Hội nghị triển khai công tác coi thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt I năm 2012

(Baonghean.vn) - Sáng nay
2/7, tại trường Đại học Vinh, Ban chỉ đạo Hội đồng coi thi Liên trường Cụm thi Vinh  tổ chức Hội nghị triển khai công tác coi thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt I năm 2021.

Hội nghị triển khai công tác coi thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt I năm 2012 ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị

Ban chỉ đạo Cụm thi Vinh bao gồm: trường ĐH Vinh và lãnh đạo 69 trường ĐH đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đã tham gia Hội nghị.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo, tổng số thí sinh đăng ký dự thi cả hai đợt của 69 trường đại học tại Hà Nội, trường ĐH Vinh và ĐH TP Hồ Chí Minh  là 84.264 hồ sơ, tăng 8.565 thí sinh so với năm 2011.

Đợt I kỳ thi tuyển sinh năm nay tại Cụm thi Vinh có  47.020 thí sinh, trong đó đăng ký dự thi vào trường ĐH Vinh là  15.837 thí sinh, các trường đại học ở Hà Nội  là 23.731 thí sinh; ĐH.TP.HCM 7.416 thí sinh. Để chuẩn bị tốt cho đợt I kỳ thi tuyển sinh năm nay, Cụm thi Vinh đã bố trí 1.388 phòng thi chia làm 17 cụm thi và 6 điểm trực thuộc tại 72 điểm thi. Trường ĐH Vinh cũng đã điều động 3.859 cán bộ chỉ đạo, coi thi, bảo vệ và phục vụ thi.

PGS. TS. Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng trường ĐH Vinh, Chủ tịch Hội đồng coi thi Liên trường Cụm thi Vinh cho biết, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Tại hội nghị, BCĐ cũng đã phổ biến những quy định mới của Bộ Giáo dục Đào tạo, trách nhiệm của cán bộ, giám thị coi thi và các thí sinh.

Chiều nay, các ban chỉ đạo điểm thi sẽ tiến hành kiểm tra lại cơ sở vật chất và chuẩn bị những công việc cần thiết cho công tác coi thi. Ngày mai (3/7), các thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi, ngày 4/7 sẽ thi môn đầu tiên của khối A (Toán, Lý, Hóa) và khối A1 (Toán, Lý và Ngoại ngữ) là môn Toán với thời gian làm bài là 180 phút.

Đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 diễn ra trong 2 ngày 4 và 5/7.

Thanh Phúc

tin mới

Kỳ thi

Phương án thi tốt nghiệp 4 môn sẽ giảm áp lực cho học sinh

(Baonghean.vn) - Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã triển khai được hơn 2 năm, nhưng việc lựa chọn phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vẫn đang được cân nhắc. Gần đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đưa ra phương án 4 môn thi và nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình.

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

(Baonghean.vn) - Những dãy nhà bán trú bằng gỗ của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 (huyện Kỳ Sơn) được dựng lên hàng chục năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng, gây bất an cho thầy và trò. Để dạy học, giáo viên nhà trường buộc phải khắc phục bằng cách chống đỡ tạm bợ.

Gieo chữ ở vùng khó

Gieo chữ ở miền khó

(Baonghean.vn) - Ở những huyện miền núi cao Nghệ An, mỗi bước trưởng thành của học trò luôn in đậm dấu ấn của thầy giáo, cô giáo. Và vì tình yêu với học trò vùng cao, vì tình yêu nghề, nhiều người đã nguyện ở lại, vượt qua mọi khó khăn, từ đó gặt hái được thành quả.

Nhà giáo Nguyễn Minh Tú

Trung tá, nhà giáo Nguyễn Minh Tú: 'Vinh dự là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu toàn quốc'

(Baonghean.vn) - Thầy giáo Nguyễn Minh Tú - giảng viên Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng là 1 trong 20 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chọn gặp mặt và tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

(Baonghean.vn) - Trong 24 giáo viên của tỉnh Nghệ An được "Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” khen thưởng năm nay, có 2 giáo viên là thầy Lê Văn Hậu đến từ huyện Quỳnh Lưu và thầy Nguyễn Nhật Đức đến từ huyện Thanh Chương, để lại trong lòng đồng nghiệp và các em học sinh nhiều dấu ấn đặc biệt.

Xóa mù

Nghệ An xây dựng nhiều chính sách cho công tác xóa mù chữ

(Baonghean.vn) - Tạo cơ hội cho người mù chữ được đi học, được biết chữ là những nỗ lực thầm lặng trong công tác xóa mù chữ ở Việt Nam trong những năm qua. Từ đó cũng đã mở ra nhiều cánh cửa để người dân được tiếp thu kiến thức, nâng cao dân trí và phát triển nghề nghiệp.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An thăm, chúc mừng các đơn vị giáo dục tại Thị xã Thái Hòa

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An thăm, chúc mừng các đơn vị giáo dục tại Thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Sáng 16/11, đoàn công tác do đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An dẫn đầu cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo thị xã Thái Hòa đã tới thăm, chúc mừng Trường THPT Thái Hòa và THCS Nghĩa Thuận.