Hội nghị triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2012

(Baonghean.vn) - Sáng nay 2/3, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội Nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2011, triển khai nhiệm vụ năm 2012. Các đồng chí Trần Hồng Châu- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Đức Phớc- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

 

Về dự có đại diện lãnh đạo ủy ban kiểm tra Trung ương, các ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; phó chủ tịch HĐND, phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành đảng ủy trực thuộc, các huyện thành, thị.

 

Năm 2011 mặc dù gặp nhiều khó khăn song dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, tình hình kinh tế- xã hội quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân ở tỉnh ta có nhiều tiến bộ. Ban thường vụ Tỉnh ủy đã xây dựng được 7 chuyên đề cụ thể hóa các chương trình hành động thực hiện NQ đại hội của Đảng bộ tỉnh. Các cấp ủy đảng trong tòan tỉnh đã triển khai thực hiện trên 305 lượt chương trình, đề án thực hiện NQ đại hội đảng bộ tỉnh khóa 17. Nhờ vậy, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 10,38%, là một trong những địa phương đạt cao của cả nước. Thu ngân sách 6.668 tỷ đồng, đạt 140,1% so với dự toán. Kinh tế đối ngoại, thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực. Văn hóa xã hội, nhất là trong lĩnh vực Giáo dục và đào tạo đạt nhiều thành tích. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 98%; có 21.000 học sinh đậu đại học và cao đẳng. An ninh biên giới, an ninh vùng biển; trong nội địa tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không có điểm nóng xẩy ra. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân được tăng cường và củng cố….

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận xoay quanh những hạn chế  và giải pháp khắc phục một số vấn đề  trong công tác xây dựng đảng như việc sắp xếp TCCSĐ trực thuộc Đảng ủy cấp trên cơ sở còn lúng túng, nhất là loại hình doanh nghiệp, sự nghiệp, cơ quan; việc phát triển đảng viên, tổ chức đảng ở các xóm, bản chưa có chi bộ thuộc vùng giáo, vùng dân tộc thiểu số gặp nhiều khó khăn; việc kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên chưa toàn diện; thi hành kỉ luật nhiều nơi chưa đảm bảo qui trình, thiếu chặt chẽ, những bất cập trong chế độ, chính sách cho cán bộ ở cơ sở…

Hội nghị triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2012 ảnh 1

Đồng chí Trần Hồng Châu- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng khen cho các đảng bộ cấp trên cơ sở đạt TSVM tiêu biểu

Hội nghị triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2012 ảnh 2

Đồng chí Hồ Đức Phớc- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các đảng bộ cấp trên cơ sở đạt TSVM tiêu biểu

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh một số vấn đề trọng tâm trong phương hướng, nhiệm vụ năm 2012. Đó là tập trung học tập, quán triệt, thực hiện Nghị quyết hội Nghị Trung ương 4 về một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay; Kết luận hội nghị TƯ 3 và nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh về “Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của TCCSĐ giai đoạn 2011-2015”. Nâng cao chất lượng việc thực hiện  “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo tinh thần chỉ thị 03 của Bộ chính trị, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên của cán bộ, đảng viên đặc biệt là đội ngũ cán bộ quản lý. Tích cực kiểm tra, giám sát, đôn đốc, chỉ đạo thực hiện  hiệu quả các chương trình, đề án thực hiện nghị quyết Đại hội Đang các cấp gắn với trách nhiệm người đứng đầu… tạo sự chuyển biến trên tất cả các lĩnh vực KTXH- QPAN. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát của cấp trên dối với cấp dưới, phát huy tính tích cực chủ động, tiên phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ chủ chốt, cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp…. Tạo sự đồng thuận, quyết tâm trong toàn đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi phương hướng, nhiệm vụ năm 2012; tạo đà thực hiện thắng lợi các mục tiêu của đại hội Đảng các cấp đã đề ra…

 

Dịp này, BTV Tỉnh ủy đã tặng bằng khen 20 đảng bộ cấp trên cơ sở đạt TSVM tiêu biểu, 1 đảng bộ đạt TSVM, các ban Dân Vận, Ban tổ chức Tỉnh ủy vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2011. BTV Tỉnh ủy cũng tặng cờ 21 TCCSĐ đạt TSVM 5 năm liền, bằng khen cho 55 TCCSĐ đạt TSVM 3 năm liền; bằng khen cho 79 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở đạt TSVM 5 năm liền, bằng khen cho 9 đồng chí bí thư cấp ủy đạt danh hiệu bí thư cấp ủy giỏi và 183 đảng viên đạt tiêu chuẩn đảng viên hoàn thành xuât sắc nhiệm vụ 5 năm liến.

Tin, ảnh: Khánh Ly

Tin mới

Hé lộ Học viện bóng đá của Huấn luyện viên Park Hang-seo tại Việt Nam; U23 Việt Nam thua penalty trước U23 Kyrgyzstan, đứng cuối tại Doha Cup

Hé lộ Học viện bóng đá của Huấn luyện viên Park Hang-seo tại Việt Nam; U23 Việt Nam thua penalty trước U23 Kyrgyzstan, đứng cuối tại Doha Cup

(Baonghean.vn) -  Hé lộ Học viện bóng đá của Huấn luyện viên Park Hang-seo tại Việt Nam; Liverpool đón tin vui trước trận đại chiến Man City; U23 Việt Nam thua penalty trước U23 Kyrgyzstan, đứng cuối tại Doha Cup... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.