Hội nghị triển khai đợt 2 Kỳ thi Tuyển sinh Đại học

(Baonghean.vn) - Sáng  ngày 7/7, tại trường Đại học Vinh, Hội đồng coi thi liên trường cụm thi Vinh tổ chức Hội nghị triển khai Tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm 2014.  Đại diện của hơn 50 trường Đại học có thí sinh tham dự tại cụm thi Vinh cùng tham dự.
Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe báo cáo về công tác tổ chức thi đại học đợt 1. Đây là một kỳ thi được đánh giá là an toàn nghiêm túc, cả cụm thi Vinh chỉ có một thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại di động vào phòng thi.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Để chuẩn bị cho đợt 2, hội nghị đã nghe công bố quyết định thành lập hội đồng coi thi liên trường cụm thi Vinh do ông Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng trường Đại học Vinh làm chủ tịch Hội đồng; công bố quyết định thành lập đoàn thanh tra coi thi do ông Hà Văn Sơn, Trưởng phòng Thanh tra trường Đại học Vinh làm trưởng đoàn. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã nghe ý kiến phát biểu của đại diện một số trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh về công tác chuẩn bị thi. 
Đồng chí Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng coi thi cụm thi Vinh
Đồng chí Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng coi thi cụm thi Vinh
Đợt 2, kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2014 được diễn ra trong hai ngày 9 và 10 tháng 7. Trong đợt này toàn cụm thi Vinh dự kiến sẽ có 17.876 thí sinh  của  30 trường Đại học ở Hà Nội và 23 trường Đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh tham dự, trong đó trường Đại học Vinh là trường có số thí sinh dự thi đông nhất với 5.826 thí sinh. Ngoài ra, còn có khoảng gần 400 thí sinh của 63 trường cao đẳng không tổ chức thi mà gửi thí sinh thi tại trường Đại học Vinh. Theo kế hoạch sẽ có 448 cán bộ tham gia vào công tác coi thi lần 2, trong đó có 47 người thuộc lực lượng PA 83, Công an tỉnh Nghệ An.
                                                                                        Tin, ảnh: Mỹ Hà

tin mới

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Lớp 12

Sớm điều chỉnh để thích ứng với các kỳ thi tuyển sinh vào đại học theo chương trình mới

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm triển khai ở bậc trung học phổ thông, chương trình mới và việc thay đổi phương thức thi đã làm thay đổi khá nhiều về cách lựa chọn môn học, môn thi của học sinh ở các trường. Sự thay đổi này cũng buộc các trường phải thích ứng, dù còn rất nhiều khó khăn.

Đảm bảo chất lượng

Giáo dục Nghệ An và những đột phá năm 2023

(Baonghean.vn) - “Giải pháp đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là công trình vừa được trao giải đặc biệt giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2023. Đây là thành quả không chỉ của nhóm tác giả mà còn là sự tâm huyết và nỗ lực của toàn ngành.

Tết Việt

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

 (Baonghean.vn) - Những phiên chợ Tết, những góc trưng bày đậm chất Xuân là  trải nghiệm Tết Việt dành cho học sinh trong những ngày chuẩn bị bước sang năm mới. Hoạt động này cũng đang được các nhà trường đồng loạt triển khai trong những ngày này.

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy và bản lĩnh cho người chơi, cờ vua hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích. Phong trào cờ vua học đường đang phát triển khá mạnh mẽ tại địa bàn Nghệ An, nổi bật có thể kể đến hoạt động của CLB Cờ vua Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quang Thanh

Cuộc 'bẻ lái' thành công của nam sinh lớp 11 chuyên Tin giành giải Nhất môn Tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Thanh là một trong ít học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Điều đặc biệt ở nam sinh này đó là em giành giải Nhất môn Tiếng Anh, trong khi em vốn là một học sinh học lớp chuyên Tin học.

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - Việc xét tuyển bằng học bạ được xem là cứu cánh cho nhiều học sinh lớp 12 khi tuyển sinh vào đại học. Tuy nhiên, năm nay, lợi thế này đang ngày càng thu hẹp khi nhiều trường đại học không còn sử dụng phương thức này để ưu tiên xét tuyển.

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

(Baonghean.vn) - Thưởng Tết với nhiều giáo viên đó là điều khá xa lạ, song nhiều thầy cô không ngại trích một phần thu nhập để chăm lo Tết cho học sinh nghèo. Thấu hiểu thực tế này, nhiều hoạt động được triển khai nhằm chung tay để lo Tết cho những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật...