Hội nghị trực tuyến toàn quốc về lấy ý kiến nhân dân vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992

(Baonghean.vn) - Sáng nay 6/3, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Hội nghị trực tuyến toàn quốc về việc lấy ý kiến nhân dân góp ý vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.
 
Cùng dự có các bộ, ngành, cơ quan trung ương. Tại điểm cầu Nghệ An do đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Tham dự có đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND, Văn phòng UBND tỉnh và một số sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về lấy ý kiến nhân dân vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ban chỉ đạo đã nghe và cho ý kiến về các báo cáo kết quả thực hiện công tác lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo Hiến pháp sửa đổi năm 1992 do các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trình bày.
 
Về phía tỉnh Nghệ An, đến nay 20/20 huyện, thành phố, thị xã, 100% xã, phường, thị trấn trong tỉnh đã triển khai các bước thực hiện và tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Hiến pháp sửa đổi 1992; 67% cơ quan, đơn vị đã tập hợp xong ý kiến góp ý. Ở cấp tỉnh và huyện đã tổ chức 830 hội nghị lấy ý kiến đóng góp của nhân dân vào dự thảo sửa đổi hiến pháp với 450 nghìn lượt ý kiến tham gia. Tỉnh cũng đã mở trang Webs để mọi người tham gia theo dõi. Đồng thời đặt bài cho các chuyên gia tham gia, góp ý một số nội dung quan trọng... Đại diện tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đã trình bày một số nội dung góp ý về "Vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND, UBND, mối quan hệ với các cơ quan nhà nước ở Trung ương" trong Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992.
 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả thực hiện của tỉnh Nghệ An. Đồng chí mong rằng, Nghệ An cần tổ chức lấy ý kiến sâu hơn và rộng hơn tới đồng bào các dân tộc miền núi, vùng cao. Về những kiến nghị, đề xuất của tỉnh, Phó Thủ tướng ghi nhận và sẽ có ý kiến chỉ đạo kịp thời.

Đặng Nguyễn

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ Hè sau 9 tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.
Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp những tài xế có thói quen lái xe xấu, khiến những người đi đường khác cảm thấy không mấy dễ chịu. Dưới đây là một số thói quen xấu mà các tài xế hay mắc phải.
Liệu có nguy cơ thiếu điện và phương án giải quyết ra sao?

Tình trạng thiếu điện dự báo sẽ kéo dài, Điện lực Nghệ An kêu gọi sự chia sẻ của người dân, doanh nghiệp

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang bước vào những ngày nắng cao điểm, lượng điện tiêu thụ tăng cao, tình trạng mất điện đã diễn ra tại nhiều địa phương. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời có cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Nga - Phó GĐ Công ty Điện lực Nghệ An để rõ hơn về vấn đề này.