Hội nghị trực tuyến về quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, ATVSTP nông, lâm sản

(Baonghean.vn) – Sáng 2/8, dưới sự chủ trì của đồng chí Cao Đức Phát - Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản. Tại đầu cầu Nghệ An, đồng chí Đinh Viết Hồng- Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.


Hội nghị trực tuyến về quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, ATVSTP nông, lâm sản ảnh 1

                           Đồng chí Đinh Viết Hồng chủ trì tại điểm cầu Nghệ An.

Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, từ đầu năm đến nay, Bộ đã ban hành 16 văn bản quy chuẩn pháp luật và hiện đang xây dựng chuỗi đề án về sản xuất nông lâm sản an toàn. Cũng trong 7 tháng đầu năm, các tỉnh thành trên cả nước đã tổ chức được 2.620 cuộc hội thảo, hội nghị với gần 100 nghìn lượt người tham gia. Các địa phương cũng đã tổ chức kiểm tra 6.976 lượt cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản, phát hiện 1.126 cơ sở vi phạm; kiểm tra 1437 cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, phát hiện 240 cơ sở vi phạm. Bên cạnh đó, Bộ NN&PTNT cũng đã tập trung giải quyết tốt các rào cản kỹ thuật của các thị trường nhập khẩu, xử lý các lô hàng xuất khẩu của Việt Nam bị cảnh báo tại các thị trường; Tiếp tục tăng cường kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông sản nhập khẩu.

Tại Nghệ An, trong 7 tháng đầu năm, ngành nông nghiệp đã tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến các chủ trương chính sách pháp luật về chất lượng vật tư nông nghiệp và ATTP nông lâm thủy sản. Ngành đã tổ chức kiểm tra 15cơ sở kinh doanh thức ăn phục vụ nuôi trồng thủy sản; 24 cơ sở giết mổ gia súc gia cầm; trên 100 cơ sở kinh doanh thuốc thú y; các cơ sở sản xuất kinh doanh chế biến nông lâm thủy sản. Đồng thời tiến hành kiểm tra các điều kiện ATVSTP ở 240 tàu cá tại một số địa phương trọng điểm về khai thác nguồn lợi thủy sản, phát hiện 18% số tàu không đảm bảo ATVSTP theo quy định.

Thời gian tới, ngành nông nghiệp sẽ tiếp tục nâng cao vai trò quản lý chất lượng VSATTP, tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo quản chất lượng, VSATTP đối với nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh hàng hóa nông lâm thủy sản, tăng cường chống hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn./.

Phú Hương

tin mới

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.