Hội Nhà báo Nghệ An dâng hương, dâng hoa tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2014), chiều 17 tháng 6, Hội Nhà báo Nghệ An tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo công với Bác tại Khu Di tích Kim Liên (Nam Đàn).
 
Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Trần Duy Ngoãn - Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An, Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An, cùng các đồng chí lãnh đạo, phóng viên đại diện một số cơ quan báo chí trên địa bàn.
 
Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Nghệ An đến Khu Di tích Kim Liên dâng hoa, dâng hương báo công với Bác.

Dâng lên Bác lẵng hoa tươi thắm, Hội Nhà báo tỉnh đã báo cáo với anh linh của Người về kết quả hoạt động của báo chí tỉnh nhà trong thời gian qua. Theo đó, các cơ quan báo chí của tỉnh Nghệ An tiếp tục phát huy sức mạnh, đồng hành với sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa - hiện đại hóa trên quê hương xô - viết. Các cơ quan thông tấn, báo chí của tỉnh đã không ngừng đổi mới, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công chúng bạn đọc.

Các đại biểu dâng hương, báo công trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh
 

Thông qua báo chí, nhiều mô hình kinh tế, tấm gương điển hình được nhân rộng. Đặc biệt, nội dung của cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh” được các cơ quan báo chí trong tỉnh xây dựng thành các chuyên trang, chuyên mục và tạo được tính lan tỏa sâu rộng trong xã hội. Báo chí Nghệ An cũng góp phần không nhỏ trong việc đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội, phát hiện và kiến nghị xử lý nhiều biểu hiện tiêu cực, sai phạm trong đời sống kinh tế- xã hội. Năm 2013, tỉnh Nghệ An có 3 tác phẩm đoạt giải Báo chí quốc gia. Trong đó, Báo Nghệ An có 1 giải A và 1 giải khuyến khích, Đài PT-TH Nghệ An có 1 giải B.

 
 
Video clip Hội nhà báo Nghệ An dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Kim Liên:
 
.
 
 
Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu Hội Nhà báo Nghệ An hứa với Bác sẽ nỗ lực hơn nữa, tiếp tục phát huy truyền thống, tiếp tục cống hiến vì sự phát triển của quê hương.
 
Đào Tuấn