Hội Nhà báo Việt Nam thăm, tặng quà gia đình liệt sỹ nhà báo Lê Văn Luyện

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017), sáng 16/7, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo Nghệ An và Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sỹ tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho gia đình nhà báo liệt sỹ Lê Văn Luyện ở xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

m
Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, tặng quà và sổ tiết kiệm trị giá 30 triệu đồng cho gia đình nhà báo liệt sỹ Lê Văn Luyện. Ảnh: Thu Hương

Nhà báo Lê Văn Luyện (sinh năm 1933), hy sinh năm 1972, để lại cho bà Nguyễn Thị Thủy (SN 1934) 3 người con thơ dại, trong đó người con trai út Lê Văn Thái bị nhiễm chất độc da cam, mù cả hai mắt.

Vượt qua khó khăn mất mát, bà Thủy nuôi dạy ba người con nên người. Mấy năm nay, bà Thủy chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, khiến cuộc sống gia đình vốn đã gặp nhiều khó khăn nay lại càng khốn khó.

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An và Hội hỗ trợ Gia đình Liệt sỹ tỉnh đã kêu gọi, vận động đóng góp từ doanh nghiệp, các nhà tài trợ nhằm giúp đỡ, chia sẻ một phần khó khăn với gia đình bà Thủy. 

n
Bà Thủy có ba người con, con trai cả mất năm 2012. Con trai út bị nhiễm chất độc da cam. Trong ảnh: Con dâu cả và con gái bà Thủy là nguồn  động viên lớn giúp  bà vượt qua  khó khăn. Ảnh: Thu Hương
m
Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An Trần Duy Ngoãn trao tặng bức ảnh chân dung cho bà Thủy và mong bà tiếp tục vượt qua khó khăn, bệnh tật. Ảnh: Thu Hương
m
Hội Hỗ trợ Gia đình Liệt sỹ đã trao tặng gia đình nhà báo liệt sỹ sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng. Ảnh: Thu Hương.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam, tặng quà và sổ tiết kiệm trị giá 30 triệu đồng và Hội Hỗ trợ Gia đình Liệt sỹ tỉnh Nghệ An đã trao tặng vợ nhà báo liệt sỹ Lê Văn Luyện sổ tiết kiệm 10 triệu đồng; thể hiện sự tri ân sâu sắc của cán bộ hội, giúp đỡ gia đình bà Nguyễn Thị Thủy vượt qua khó khăn, yên tâm điều trị bệnh./.

Thu Hương

tin mới

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.