Hội Nông dân tỉnh góp ý vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp và Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sáng nay 12/3, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị BCH tỉnh Hội (mở rộng) và tổ chức lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và Dự thảo Luật đất đai sửa đổi, triển khai nội dung chuẩn bị Đại hội Hội nông dân tỉnh.


Hội Nông dân tỉnh góp ý vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp và Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi ảnh 1
 

                         Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện của hội nông dân 21 huyện thành thị và các đơn vị liên quan đã đóng góp nhiều ý kiến vào Dự thảo hiến pháp sửa đổi, trong đó tập trung nhiều vào chương 1, chế độ chính trị, chương 2, quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân. Đặc biệt, liên quan đến hoạt động Hội, một số ý kiến cho rằng cần phải thêm cụm từ các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội vào sau cụm từ Mặt trận tổ quốc nhân dân trong điều 9 để khẳng định vai trò, vị trí của các tổ chức đoàn thể, quần chúng trong Hiến pháp...

Đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), các đại biểu đã tham gia thảo luận, tập trung vào các vấn đề như: Căn cứ để giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; thẩm quyền thu hồi đất; trình tự, thủ tục thu hồi đất theo kế hoạch sử dụng đất; chế độ chính sách bồi thường khi nhà nước thu hồi đất...

 

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến về Dự thảo báo cáo trình Đại hội Đại biểu Hội nông dân tỉnh khoá VIII (nhiệm kỳ 2013 – 2018), thông qua đề án nhân sự, đề án bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội nông dân toàn quốc và triển khai một số nội dung chuẩn bị đại hội.

Mỹ Hà

Tin mới

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Nhi đồng Nam Đàn được đánh giá là đội có chiến thuật và kỷ luật cao, nên khi đối đầu với Nhi đồng Nghĩa Đàn, các cầu thủ nhí của Quê Bác dành ưu thế hoàn toàn. Trận đấu diễn ra trên "nửa sân" và kết thúc với tỷ số 3-0 cho Nhi đồng Nam Đàn. 
Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

(Baonghean.vn) - Vào mùa Hè nắng nóng đòi hỏi hệ thống quạt nước hoạt động liên tục để cung cấp đủ ô xy trong ao tôm, do đó việc mất điện lưới liên tục khiến người nuôi tôm thấp thỏm lo âu. Chủ động phương án cứu tôm mỗi khi mất điện, có những chủ đầm đã phải sử dụng máy phát điện "khủng". 
Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

(Baonghean.vn) - Sau khi thay giày mới, vào phút thứ 19, Nguyễn Đức Đô đã chọc thủng lưới đối phương bằng một bàn thắng đẹp mắt, nâng tỷ số cho Nhi đồng Nam Đàn. Đúng là “Thay giày, đổi vận”!
Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

(Baonghean.vn) - Nhiều pha bóng gay cấn, chị quên mất mình đang “bụng vượt mặt” mà nhảy lên hò hét khiến chồng phải nhắc nhẹ: “Đang còn đứa trong bụng. Đứa ngoài sân đá đã đành, đừng để đứa trong bụng phải “đá” theo”.