Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ thực phẩm cho người dân Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh đã vận động hội viên nông dân quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân tỉnh Nghệ An phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 6/7, Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm Trưởng đoàn đến trao hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho Hội Nông dân tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Mai Thủy phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê
Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Mai Thủy phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê

Toàn bộ số hàng gồm 8 tấn gạo, 5 tấn rau củ quả và 1 số hàng hóa thiết yếu với tổng trị giá 135 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Mai Thủy chia sẻ khó khăn của tỉnh Nghệ An do ảnh hưởng của dịch Covid -19.

Nhằm chia sẻ khó khăn góp phần cùng nhau vượt qua quãng thời gian này, Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh đã vận động hội viên nông dân quyên góp nhu yếu phẩm góp phần làm phong phú các suất ăn phục vụ lực lượng tuyến đầu chống dịch, bệnh nhân tại các khu cách ly và đồng bào khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An Nguyễn Quang Tùng gửi lời cảm ơn tới Hội Nông dân các cấp và hội viên nông dân tỉnh Hà Tĩnh.
Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An Nguyễn Quang Tùng gửi lời cảm ơn tới Hội Nông dân các cấp và hội viên nông dân tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Thanh Lê

Các sản phẩm như: Rau xanh, củ quả, đều do nông dân Hà Tĩnh tự sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn.

Thay mặt Hội Nông dân tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nguyễn Quang Tùng gửi lời cám ơn sự quan tâm chia sẻ của Hội Nông dân các cấp và hội viên nông dân tỉnh Hà Tĩnh.

Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh trao hỗ trợ cho Hội Nông dân tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê
Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh trao hỗ trợ đến Hội Nông dân tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê

Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình cảm “tương thân, tương ái” của Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh với Hội Nông dân tỉnh Nghệ An để chung sức cùng hệ thống chính trị và Nhân dân vượt qua khó khăn của dịch Covid-19.

Sản phẩm được Hội Nông dân tỉnh Nghệ An
Ngay sau khi tiếp nhận hỗ trợ, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phân bổ về Hội Nông dân thành phố Vinh và một số huyện để hỗ trợ kịp thời cho người dân. Ảnh: Thanh Lê

Tin mới

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.