Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ thực phẩm cho người dân Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh đã vận động hội viên nông dân quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân tỉnh Nghệ An phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 6/7, Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm Trưởng đoàn đến trao hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho Hội Nông dân tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Mai Thủy phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê
Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Mai Thủy phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê

Toàn bộ số hàng gồm 8 tấn gạo, 5 tấn rau củ quả và 1 số hàng hóa thiết yếu với tổng trị giá 135 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Mai Thủy chia sẻ khó khăn của tỉnh Nghệ An do ảnh hưởng của dịch Covid -19.

Nhằm chia sẻ khó khăn góp phần cùng nhau vượt qua quãng thời gian này, Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh đã vận động hội viên nông dân quyên góp nhu yếu phẩm góp phần làm phong phú các suất ăn phục vụ lực lượng tuyến đầu chống dịch, bệnh nhân tại các khu cách ly và đồng bào khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An Nguyễn Quang Tùng gửi lời cảm ơn tới Hội Nông dân các cấp và hội viên nông dân tỉnh Hà Tĩnh.
Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An Nguyễn Quang Tùng gửi lời cảm ơn tới Hội Nông dân các cấp và hội viên nông dân tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Thanh Lê

Các sản phẩm như: Rau xanh, củ quả, đều do nông dân Hà Tĩnh tự sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn.

Thay mặt Hội Nông dân tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nguyễn Quang Tùng gửi lời cám ơn sự quan tâm chia sẻ của Hội Nông dân các cấp và hội viên nông dân tỉnh Hà Tĩnh.
Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh trao hỗ trợ cho Hội Nông dân tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê
Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh trao hỗ trợ đến Hội Nông dân tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê

Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình cảm “tương thân, tương ái” của Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh với Hội Nông dân tỉnh Nghệ An để chung sức cùng hệ thống chính trị và Nhân dân vượt qua khó khăn của dịch Covid-19.

Sản phẩm được Hội Nông dân tỉnh Nghệ An
Ngay sau khi tiếp nhận hỗ trợ, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phân bổ về Hội Nông dân thành phố Vinh và một số huyện để hỗ trợ kịp thời cho người dân. Ảnh: Thanh Lê

tin mới

Người “thổi hồn” vào phục trang tuồng cổ

Người 'thổi hồn' vào phục trang tuồng cổ

(Baonghean.vn) - Bình yên sau lũy tre làng, căn nhà của bà Nguyễn Thị Thâm (SN 1957) đã trở thành chốn đi về thân thuộc của biết bao người yêu tuồng cổ. Bà vừa là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tuồng xã Trung Thành (huyện Yên Thành), vừa là người dành trọn tâm huyết để may phục trang cho nghệ thuật này.

Lễ hội đền Vạn - Cửa Rào: Tưởng nhớ công lao của Đốc tướng Đoàn Nhữ Hài và quân binh thời Trần

Lễ hội đền Vạn - Cửa Rào: Tưởng nhớ công lao của Đốc tướng Đoàn Nhữ Hài và quân binh thời Trần

(Baonghean.vn) - Nằm ở ngã ba sông, nơi hợp lưu của dòng Nậm Nơn và Nậm Mộ để hình thành nên dòng sông Cả kỳ vĩ bồi đắp cho vùng hạ du, đền Vạn - Cửa Rào được xem là ngôi đền linh thiêng nhất miền Tây xứ Nghệ. Sáng 1/3 (20 tháng Giêng), người dân muôn phương đã nô nức dự Lễ hội đền Vạn - Cửa Rào.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An: Hướng tới sự hài lòng của người tham gia, thụ hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An: Hướng tới sự hài lòng của người tham gia, thụ hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Nhằm hướng tới sự hài lòng của người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, thời gian qua, BHXH tỉnh Nghệ An đã tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính gắn với ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường giao dịch điện tử.

Sẵn sàng cho Lễ hội Hang Bua

Sẵn sàng cho Lễ hội Hang Bua

(Baonghean.vn) - Hang Bua là thắng cảnh tự nhiên nằm trong dãy núi đá vôi “Phà Én” thuộc xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, cách thành phố Vinh 170km về phía Tây Bắc. Lễ hội Hang Bua là một trong những lễ hội lớn nhất của đồng bào các dân tộc của huyện nói riêng và vùng Tây Bắc Nghệ An nói chung.

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân các bản biên giới Nghệ An luôn biết ơn các y, bác sỹ Bộ đội Biên phòng đã giúp họ được khám, chữa bệnh kịp thời. Lực lượng thầy thuốc 'quân hàm xanh' hiện có gần 90 người, vừa làm nhiệm vụ của chiến sỹ biên phòng, vừa chăm sóc sức khoẻ cho đồng bào vùng cao.

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

(Baonghean.vn) - Dù không trực tiếp chiến đấu trên mặt trận tấn công trấn áp tội phạm, nhưng trong chiến công chung của lực lượng Công an tỉnh Nghệ An luôn có những đóng góp thầm lặng của đội ngũ làm công tác y tế, những chiến sĩ Công an khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.

Chặn máy 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

Chặn máy điện thoại 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

(Baonghean.vn) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo yêu cầu kể từ 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ (Cục Viễn thông) công bố.

Chuyện “ôm bom” của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

Chuyện 'ôm bom' của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với lòng yêu nghề và khao khát cống hiến cho y học, nữ bác sĩ trẻ Phan Thị Huyền Thương – cựu học sinh chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã mang đến niềm hạnh phúc vô bờ cho các sản phụ và lần lượt chinh phục những mốc son quan trọng trong sự nghiệp cứu người.