Hội thảo công tác học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) -  Ngày 8/8, tại Trường Đại học Vinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã khai mạc hội thảo, tập huấn công tác học sinh, sinh viên năm học 2013-2014 cho các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp khu vực phía Bắc. Dự và chỉ đạo có ông Trần Quang Quý - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Toàn cảnh hội thảo.

Trong thời gian 2 ngày (từ 8 - 9/8), hội thảo sẽ tiến hành các nội dung: Sơ kết 4 năm thực hiện “Quy chế rèn luyện học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp”; Góp ý dự thảo, xây dựng Chương trình phổ biến giáo dục pháp luật ngoại khóa cho học sinh, sinh viên và góp ý dự thảo sửa đổi khung xử lý kỷ luật học sinh, sinh viên; Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ, chia sẻ kinh nghiệm công tác học sinh, sinh viên, công tác tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo cho học sinh, sinh viên; Công tác đảm bảo an ninh, trật tự trường học, phòng chống tệ nạn xã hội và hướng dẫn thực hiện công tác học sinh, sinh viên năm học 2013-2014.

Thứ trưởng Trần Quang Quý phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu ý kiến tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý biểu dương những cố gắng của các địa phương, các nhà trường trong công tác HSSV trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, các trường, các địa phương cần tập trung vào một số nội dung cơ bản: Tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác HSSV, phải coi đây là một nhiệm vụ thường xuyên rất quan trọng. Đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn Cuộc vận động này với việc dạy chữ, dạy người, dạy nghề cho HSSV. Tăng cường công tác quản lý HSSV, nhất là công tác quản lý ngoại trú và quản lý từ tổ chức học theo niên chế sang học theo tín chỉ.
 
Mặt khác, các nhà trường cần tích cực hỗ trợ HSSV trong cuộc sống, tạo ra các dịch vụ để HSSV có điều kiện tham gia hoạt động thể dục-thể thao, văn hóa-văn nghệ và chăm lo tốt hơn công tác giáo dục thể chất, y tế học đường, chăm sóc sức khỏe HSSV.

Duy Nam

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

(Baonghean.vn) -Trường Tiểu học Tri Lễ 4, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong là trường đặc biệt khó khăn trong điều kiện "5 không": không điện lưới, không sóng điện thoại, không internet, không trạm y tế, không chợ...; nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò, tất cả đang háo hức chờ đón ngày khai giảng.

Tự hào đất học Đô Lương

Tự hào đất học Đô Lương

(Baonghean.vn) - Hàng năm, học sinh của huyện luôn đạt thành tích cao trong các kỳ thi. Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, nhiều trường học ở huyện xếp tốp đầu toàn tỉnh, trong đó, có 80 em đạt điểm số trên 50 điểm và có nhiều Thủ khoa...