Hội thảo Hệ thống quản lý nhà trường SMAS 2.0

(Baonghean.vn) - Để giúp các nhà trường trên địa bàn tỉnh Nghệ An sử dụng tốt Hệ thống quản lý nhà trường SMAS 2.0, sáng ngày 13/4, Sở GD&ĐT Nghệ An phối hợp với Chi nhánh Viettel Nghệ An tổ chức Hội thảo Hệ thống quản lý nhà trường SMAS 2.0.

Hội thảo được thực hiện bằng hình thức trực tuyến thông qua 20 điểm cầu ở  20 huyện, thành, thị trên địa bàn toàn tỉnh.

Ở Nghệ An, chương trình Quản lý nhà trường SMAS 2.0, được Sở GD&ĐT Nghệ An ký kết với Chi nhánh Viettel Nghệ An thực hiện từ tháng 3 năm 2012. Thời gian qua, chương trình Quản lý nhà trường SMAS 2.0 đã mang lại những hiệu quả nhất định trong công tác quản lý học sinh. Hiện tại Nghệ An có 68 trường THPT, TTGDTX và 119 trường THCS đã sử dụng chương trình SMAS 2.0. Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng, chương trình cũng bộc lộ một số tồn tại như: tốc độ truy cập chương trình còn chậm, khi nhập danh sách có một số thiếu sót xếp ABC, sắp xếp thứ tự, việc quản lý thi còn khó sử dụng.

Hội thảo là dịp để nhà cung cấp dịch vụ và các đơn vị trường học được thụ hưởng, tổ chức đánh giá lại những tiện ích của chương trình, đồng thời cũng tìm ra những nguyên nhân còn tồn tại để tìm hướng khắc phục, tiến tới cho việc nâng cấp chương trình Quản lý nhà trường SMAS 2.0, lên chương trình Quản lý nhà trường SMAS 3.0.
                                                                   

NguyễnTrọng Hoàn ( Sở GD - ĐT)

Tin mới

‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...