Hội thảo kết nối xúc tiến đầu tư, thương mại Nghệ An- Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Nhằm tăng cường xúc tiến, kết nối đầu tư, thương mại và du lịch, chiều 10/6, tại TP. Vinh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với TP. Hà Nội tổ chức hội thảo xúc tiến kết nối đối tác đầu tư Hà Nội - Nghệ An năm 2022.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chủ trì hội thảo. Tham dự có đại diện Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An (NAPC), Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội (HPA); đại diện Văn phòng Xúc tiến Thương mại tỉnh Chungcheongnam (Hàn Quốc) và một số hiệp hội doanh nghiệp, nhà đầu tư đến từ Hà Nội và Nghệ An.

Hội thảo kết nối xúc tiến đầu tư, thương mại Nghệ An- Hà Nội ảnh 1

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An và Hà Nội, các nhà đầu tư, hiệp hội xúc tiến đầu tư dự hội thảo. Ảnh: Nguyễn Hải

Phát biểu khai mạc, thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt chào mừng các đại biểu, nhà đầu tư đã có mặt tại Nghệ An dự hội thảo này. Đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của hội thảo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn hội thảo ngoài việc giới thiệu, kết nối thì sẽ có thêm nhiều ý kiến tham luận, đề xuất hay để cải thiện môi trường đầu tư tại Nghệ An.

Hội thảo kết nối xúc tiến đầu tư, thương mại Nghệ An- Hà Nội ảnh 2

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu chào mừng và khai mạc hội thảo. Ảnh Nguyễn Hải

Tiếp đó, đại diện Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An giới thiệu tổng thể về tình hình kinh tế - xã hội, môi trường đầu tư, các lĩnh vực hạ tầng giao thông mà Nghệ An có thế mạnh; tiềm năng và kết quả đầu tư hỗ trợ phát triển các sản phẩm OCOP, các lĩnh vực mà tỉnh tập trung phát triển mũi nhọn, các lợi thế cạnh tranh khi các doanh nghiệp đầu tư vào Nghệ An; các danh mục dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh và các chính sách hỗ trợ…

Phát biểu tại hội nghị, đại diện Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch thành phố Hà Nội giới thiệu tình hình kinh tế xã hội và một số nét nổi bật về môi trường đầu tư, trong đó nổi bật là tình hình thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, các sản vật OCOP tiêu biểu, các chính sách thu hút đầu tư cho các doanh nghiệp, các gói hỗ trợ các sản phẩm nông nghiệp OCOP...

Được biết, đây là một sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện của Tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An năm 2022. Chính vì vậy, sau hội thảo sẽ còn nhiều hoạt động kết nối, xúc tiến giữa 2 địa phương nên mong các doanh nghiệp, nhà đầu tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh.

Hội thảo kết nối xúc tiến đầu tư, thương mại Nghệ An- Hà Nội ảnh 3

Các khách hàng tìm hiểu qua tài liệu giới thiệu các sản vật du lịch và văn hóa đến từ Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Hải

Tại hội thảo, đại diện Văn phòng xúc tiến Thương mại tỉnh Chungcheongnam (Hàn Quốc) có phát biểu đề xuất các phương án hỗ trợ để giới thiệu môi trường đầu tư của Nghệ An đến doanh nghiệp Hàn Quốc thông qua đó kết nối doanh nghiệp các địa phương. Cũng trong khuôn khổ hội thảo, đại diện Công ty Aeon TopValu Việt Nam (trực thuộc Tập đoàn Aeon Nhật Bản) định hướng tiêu chuẩn sản phẩm vào hệ thống chuỗi phân phối.

Hội thảo kết nối xúc tiến đầu tư, thương mại Nghệ An- Hà Nội ảnh 4

Ông Thái Đại Phong - Đại diện cộng đồng doanh nghiệp Nghệ An và doanh nghiệp có sản phẩm xuất khẩu là mây tre đan kiến nghị chia sẻ thông tin về tiêu chuẩn, hàng rào kỹ thuật khi nhập khẩu. Ảnh: Nguyễn Hải

Một số doanh nghiệp Nghệ An mong muốn Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch 2 địa phương, Văn phòng Xúc tiến thương mại tỉnh Chungcheongnam (Hàn Quốc) và Công ty Aeon TopValu Việt Nam (trực thuộc Tập đoàn Aeon Nhật Bản) chia sẻ thêm thông tin về tiêu chuẩn, hàng rào kỹ thuật để sản phẩm nông nghiệp, hàng xuất khẩu Việt Nam vào thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc...

Hội thảo kết nối xúc tiến đầu tư, thương mại Nghệ An- Hà Nội ảnh 5

Tổng Giám đốc Công ty Aeon TopValu Việt Nam (trực thuộc Tập đoàn Aeon Nhật Bản), đại diện cho doanh nghiệp đến từ Nhật Bản giải đáp các kiến nghị của doanh nghiệp Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Hải

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận và đề xuất, Giám đốc Văn phòng Xúc tiến Thương mại tỉnh Chungnam (Hàn Quốc) tại Hà Nội, Công ty Aeon TopValu Việt Nam (trực thuộc Tập đoàn Aeon Nhật Bản) và Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An NAPC lần lượt giải đáp một số câu hỏi do hiệp hội doanh nghiệp và nhà đầu tư nêu lên. Thay mặt 2 địa phương, đại diện Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội trân trọng tiếp thu các ý kiến tại hội thảo.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.