Hội thảo khoa học về đồng chí Võ Chí Công

Ngày 5/8, Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Hành chính Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Quảng Nam phối hợp tổ chức hội thảo: “Đồng chí Võ Chí Công với cách mạng Việt Nam và quê hương Quảng Nam, Đà Nẵng.

Hội thảo khoa học về đồng chí Võ Chí Công ảnh 1

Ảnh: VGP/Thế Phong

Hội thảo là một trong những hoạt động triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư và Kế hoạch của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (7/8/1912-7/8/2012).

65 báo cáo, tham luận trong hội thảo đã bước đầu khái quát quá trình giá ngộ, tham gia hoạt động cách mạng, đồng thời khẳng định công lao to lớn của đồng chí Võ Chí Công đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta.

Các báo cáo khoa học cũng nêu bật phẩm chất, đạo đức cách mạng đáng quý của đồng chí Võ Chí Công- người chiến sỹ cách mạng kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng và đức độ của Đảng, Nhà nước ta, một trong những người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Quảng Nam, Đà Nẵng.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Đinh Thế Huynh, nhấn mạnh cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Chí Công là tấm gương sáng ngời về người cộng sản kiên trung, mẫu mực, suốt đời hy sinh, phấn đấu cho lý tưởng của Đảng, cho hạnh phúc nhân dân.

Đồng chí Võ Chí Công tỏ rõ phẩm chất của một người chiến sỹ cách mạng kiên trung, một nhà lãnh đạo tài năng, luôn suy nghĩ và hành động sáng tạo, xuất phát từ thực tiễn, lấy kết quả của hoạt động trong thực tiễn làm thước đo chân lý, và là người gắn bó mật thiết với nhân dân. Đồng chí là nhà lãnh đạo được nhân dân yêu mến, được bạn bè quốc tế nể trọng.

Hội thảo khoa học kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí  Võ Chí Công được tổ chức trọng thể đúng vào lúc toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang tích cực tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Thành công của hội thảo góp phần tăng thêm động lực tinh thần, động viên các cấp, các ngành, các địa phương; cổ vũ cán bộ, đảng viên và đồng bào, chiến sỹ cả nước hăng hái thi đua lao động sáng tạo, công tác, học tập và rèn luyện để thực hiện thắng lợi các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giáo dục truyền thống yêu nước, do đó Hội thảo càng có ý nghĩa thiết thực./.

Theo (Chinhphu.vn) - L.T

Tin mới

Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

(Baonghean.vn) - Ngày 26/1 (tức mùng 5 Tết Quý Mão), bà con bản Bộng, xã Thành Sơn (Anh Sơn) tổ chức lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái vùng hạ nguồn sông Con.
Trồng rừng vụ xuân ở huyện Tân Kỳ. Ảnh: Văn Trường.

Nghệ An nhộn nhịp trồng rừng vụ xuân

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày đầu Xuân năm mới Quý Mão, nhiều địa phương trên địa bàn Nghệ An đang nhộn nhịp triển khai trồng rừng vụ xuân.
Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

(Baonghean.vn) - Ở độ tuổi ngũ tuần, ông Lâm Văn Tiến vẫn chịu khó học hỏi, tiếp thu cái mới, chắt lọc áp dụng phù hợp với thực tiễn thổ nhưỡng, khí hậu của mảnh đất quê nhà ở huyện Thanh Chương, dâng quả ngọt cho đời, tiên phong mở hướng đi khả thi để canh tác nông nghiệp bền vững...
Kinh nghiệm lái xe trở lại thành phố sau Tết an toàn, đỡ tắc đường

Kinh nghiệm lái xe an toàn, tránh tắc đường

Các cửa ngõ tắc cứng do số lượng lớn phương tiện trở lại đã trở thành "đặc sản" của nhiều thành phố sau mỗi kỳ nghỉ Tết. Vậy lái xe cần chú ý gì để đường trở lại nhà êm thuận và an toàn?
V.League 2023: Long tranh hổ đấu

V.League 2023: Long tranh hổ đấu

(Baonghean.vn) - Còn khoảng 10 ngày nữa V.League 2023 sẽ khởi tranh, những động thái tích cực của các câu lạc bộ trên thị trường chuyển nhượng hứa hẹn một mùa giải hấp dẫn dành cho người hâm mộ Việt Nam.
Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

(Baonghean.vn) - Vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH -TM Minh Khang là bà Nguyễn Thị Thu và ông Nguyễn Đình Khang bị khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ngày 16/9/2021; tính đến ngày 30/11/2022, tổng số tiền nợ thuế của Công ty TNHH-TM Minh Khang là hơn 312 tỷ đồng.