Hội thảo về công tác tham mưu tổng hợp phục vụ Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, tại Thị xã Cửa Lò, Văn phòng Chính phủ CHXHCN Việt Nam phối hợp với Văn phòng Chính phủ CHDCND Lào tổ chức Hội thảo về công tác tham mưu tổng hợp phục vụ Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ của mỗi nước.

Dự và đồng chủ trì Hội thảo, có đồng chí Nguyễn Văn Nên - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; đồng chí Xỏn-xay Xỉ-phăn-đon - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nước Cộng hòa DCND Lào.

Về phía tỉnh Nghệ An, có đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh.

Toàn cảnh buổi hội thảo.
Toàn cảnh buổi hội thảo.
Các đại biểu tham dự chương trình hội thảo.
Các đại biểu tham dự hội thảo.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên phát biểu khai mạc.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên phát biểu khai mạc.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Nên khẳng định tham mưu tổng hợp là chức năng quan trọng nhất của Văn phòng Chính phủ (VPCP), giúp Chính phủ tổ chức các hoạt động chung của Chính phủ; tham mưu tổng hợp giúp Thủ tướng Chính phủ lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hoạt động của Chính phủ và hệ thống hành chính nhà nước từ Trung ương đến cơ sở. Cùng với 2 hội thảo trước, hội thảo lần này là cơ hội để 2 bên trao đổi kinh nghiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao phó.

Thời gian qua, trình độ của cán bộ, công chức Văn phòng 2 Chính phủ có nhiều tiến bộ, đạt được nhiều thành tích tốt, được Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ ghi nhận. Tuy nhiên, nhiệm vụ sắp tới của 2 VPCP còn rất nặng nề, đòi hỏi mỗi cán bộ công chức VPCP cần tích cực rèn luyện phẩm chất chính trị, nâng cao hiểu biết chuyên môn, đáp ứng ngày càng tốt hơn những yêu cầu của công việc.

Đồng chí Xỏn-xay Xỉ-phăn-đon cũng tin tưởng rằng vai trò công tác tham mưu, tổng hợp phục vụ cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ của 2 nước sẽ có ngày càng có hiệu quả cao.
Đồng chí Xỏn-xay Xỉ-phăn-đon tin tưởng công tác tham mưu, tổng hợp phục vụ cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ của 2 nước sẽ có ngày càng đạt hiệu quả cao.

Đại diện đoàn công tác VPCP nước CHDCND Lào, đồng chí Xỏn-xay Xỉ-phăn-đon cũng tin tưởng rằng gánh trên vai trọng trách lớn, công tác tham mưu, tổng hợp phục vụ cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ của 2 nước sẽ có ngày càng có hiệu quả cao, nhất là sau những chương trình hội thảo, trao đổi kinh nghiệm bổ ích như ngày hôm nay giữa đoàn công tác VPCP của 2 nước.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu chào mừng hội thảo.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu chào mừng hội thảo.

Phát biểu chào mừng Hội thảo, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đường nêu bật những nét cơ bản trong quan hệ hữu nghị bền chặt giữa tỉnh Nghệ An với các tỉnh bạn của Lào. Trong thời gian qua, Đảng bộ, nhân dân và các lực lượng vũ trang của tỉnh đã làm hết sức mình, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào ngày càng phát triển tốt đẹp. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng phấn khởi được đón tiếp đại biểu 2 VPCP Lào và Việt Nam, và khẳng định tỉnh Nghệ An sẽ cố gắng với tinh thần cao nhất để chương trình Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp.  

Đồng chí Phan Chí Thành trình bày tham luận về vai trò của VPCP trong công tác tham mưu tổng hợp cho Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ trong lĩnh vực quan hệ quốc tế.
Đồng chí Phan Chí Thành đại diện Vụ Quan hệ quốc tế trình bày tham luận về vai trò của VPCP trong công tác tham mưu tổng hợp cho Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ trong lĩnh vực quan hệ quốc tế.
Đồng chí Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ trình bày tham luận về công tác cán bộ và việc thực hiện chính sách hưu trí.
Đồng chí Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ VPCP Nguyễn Tiến Dũng trình bày tham luận về công tác cán bộ và việc thực hiện chính sách hưu trí.

Trong khuôn khổ hội thảo, đã có nhiều ý kiến tham luận, thảo luận sâu sắc, nhiều kinh nghiệm quý báu được chia sẻ, và nhiều kiến nghị đề xuất cụ thể, góp phần nâng cao trình độ, năng lực và bổ sung kinh nghiệm cho các đồng chí cán bộ, công chức làm nhiệm vụ tham mưu tổng hợp phục vụ Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ trong tình hình mới.

Thu Giang

Tin mới

lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.
3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.