Hội thảo về xây dựng cánh đồng mẫu ngô LVN 14 tại Anh Sơn


(Baonghean.vn) - Ngày 7/7, tại xã Tường Sơn (Anh Sơn), Sở NN & PTNT, Tổng Công ty CP vật tư nông nghiệp Nghệ An và UBND huyện Anh Sơn phối hợp tổ chức hội thảo đầu bờ về kết quả xây dựng cánh đồng mẫu ngô LVN 14 vụ xuân 2012.
 
Vụ xuân 2012, xã Tường Sơn đưa  vào sản xuất tập trung giống ngô LVN 14 do Tổng Công ty Vật tư nông nghiệp Nghệ An sản xuất hạt lai F1 và cung ứng trên cánh đồng mẫu có diện tích 31 ha. Qua theo dõi, giống ngô LVN 14 có khả năng chịu hạn tốt, thời gian sinh trưởng từ 105 – 110 ngày trong vụ xuân, chịu thâm canh, chịu khô vằn nhẹ và chống đổ tốt. Sự phát triển và sinh trưởng của cây ngô trên cánh đồng mẫu có độ đồng đều cao, năng suất cao (ước đạt 76 tạ/ha).
 
Qua đánh giá mô hình sản xuất ngô tập trung trên cánh đồng mẫu ở xã Tường Sơn, các đại biểu dự hội thảo đều thống nhất quan điểm tiếp tục xây dựng cánh đồng mẫu cả trên ngô, lúa ở các vụ sản xuất trong năm. Đề nghị đưa giống ngô LVN 14 vào sản xuất đại trà và khuyến cáo cho nông dân nên sử dụng phân bón chất lượng để có hiệu quả kinh tế cao. Khi xây dựng cánh đồng mẫu, nên có một doanh nghiệp phối hợp thực hiện và chịu trách nhiệm đầu tư toàn bộ vật tư sản xuất ngay từ đầu vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân khi tham gia thực hiện cánh đồng mẫu.                                                              

Phú Hương

tin mới

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.