Hội thi Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau giỏi

(Baonghean.vn) - Sáng 25/2, tại Nhà Văn hóa thiếu nhi Việt - Đức (Thành phố Vinh), Hội người cao tuổi Nghệ An phối hợp với Ban quản lý Dự án Vieo22 tỉnh  tổ chức hội thi Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau giỏi. Tham dự hội thi có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh, Dự án Vieo22 và đại diện 80 câu lạc bộ trong tỉnh.
 
Màn giới thiệu của CLB số 16 xã Nam Thái (Nam Đàn)
CLB Thị trấn Hưng Nguyên trả lời câu hỏi phần thi kiến thức.
 
Hội thi có 12 đội tham gia đến từ 4 huyện có dự án gồm: Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghi Lộc, Thanh Chương. Mỗi huyện có 3 đội tham gia được tuyển chọn từ hội thi cơ sở trước đó. Các đội thi phải trải qua 3 nội dung: Thi kiến thức chăm sóc bảo vệ sức khỏe người cao tuổi, các chế độ chính sách về người cao tuổi, Luật Người cao tuổi…; thi kỹ năng điều hành Câu lạc bộ hoạt động thực hiện dự án nâng cao năng lực, sức khỏe, tăng thu nhập, phát triển kinh tế, văn hóa văn nghệ và thi năng khiếu.
 
Dự án VIEO22 được tổ chức phi  chính phủ của Mỹ đầu tư thực hiện tại 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa nhằm mục đích, giúp đỡ thúc đẩy quyền của người cao tuổi thiệt thòi ở Việt Nam. Tại Nghệ An, dự án được triển khai ở 4 huyện, mỗi huyện đã thành lập 20 câu lạc bộ để triển khai dự án; mỗi câu lạc bộ đươc phân bố 100 triệu đồng của dự án. Đến nay sau 4 năm triển khai dự án đã có nhiều kết quả rõ nét. 
 
Phần thi năng khiếu của CLB Thái Lão (Hưng Nguyên)
 
Hội thi nhằm mục đích nâng cao hiệu quả của dự án, để mọi người hiểu hơn về mục tiêu của dự án. Ở phần thi kỹ năng điều hành câu lạc bộ và năng khiếu, các đội thể hiện bằng các tiểu phẩm tự biên được dàn dựng công phu, hấp dẫn, gần gũi với đời sống thực tế, nên có tác dụng tuyên truyền, giáo dục cao, góp phần vào sự thành công cho dự án.
 
Sỹ Minh