Hội thi “Bé với ca dao, dân ca và trò chơi dân gian”

(Baonghean.vn) - Sáng nay 11/5, Trường Mầm non Hoa Sen (TP Vinh) tổ chức hội thi “Bé với ca dao, dân ca và trò chơi dân gian”.

Trải qua các phần thi: chào hỏi, tài năng và trò chơi dân gian, cô và trò đã đem đến cho hội thi những tiết mục lý thú và đặc sắc với những làn điệu dân ca mượt mà, đằm thắm.

Hội thi “Bé với ca dao, dân ca và trò chơi dân gian” ảnh 1

                                   Màn chào hỏi của lớp mẫu giáo lớn A

Hội thi giúp cho các bé rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử trước đám đông, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thẩm mỹ cho trẻ trong trường mầm non. Tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ phát triển hài hoà cả về thể chất lẫn tinh thần.

Hội thi “Bé với ca dao, dân ca và trò chơi dân gian” ảnh 2

                                   Một tiểu phầm trong phần thi tài năng

Hội thi “Bé với ca dao, dân ca và trò chơi dân gian” ảnh 3

       Ấn tượng với sự tự tin, hồn nhiên trên sân khấu của các cháu mẫu giáo bé.

Hội thi tạo ra một sân chơi bổ ích cho cô và trò, nhất là việc đưa các làn điệu dân ca, hò vè, trò chơi dân gian vào hoạt động dạy và học nhằm thực hiện hiệu quả phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Thanh Phúc

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.