Hội thi bệnh xá trưởng Quân khu lần thứ nhất năm 2015

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 13 và 14/ 8, Quân khu 4 đã tổ chức hội thi Bệnh xá trưởng (Tiểu đoàn trưởng, Đại đội trưởng đơn vị Quân y) toàn quân khu lần thứ nhất, năm 2015.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội, Phó tư lệnh Quân khu 4 dự chỉ đạo hội thi.

21 đồng chí cán bộ Bệnh xá trưởng các Sư đoàn; Bộ Chỉ huy quân sự 6 tỉnh, Đoàn kinh tế Quốc phòng; Lữ Đoàn, Trung đoàn trong toàn Quân khu đã trải qua các phần thi lý thuyết chuyên ngành; xây dựng và bảo vệ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quân y thời bình năm 2015; xây dựng và bảo vệ triển khai trạm quân y thời chiến trên sơ đồ và nội dung thi điều lệnh.

Các thí sinh đang trình bày phần thi thực hành trên sơ đồ.
Các thí sinh đang trình bày phần thi thực hành trên sơ đồ.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba đối với khối sư đoàn và tương đương; Khối trung đoàn và tương đương có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba.

Qua hội thi lần này, Quân khu 4 đã đánh giá được thực trạng trình độ tổ chức chỉ huy, điều hành, chuyên môn nghiệp vụ và khả năng xử lý tình huống của đội ngũ bệnh xá trưởng trung sư đoàn và tương đương trong thực hiện nhiệm vụ thường xuyên của thời bình và thời chiến.

Hội thi cũng là dịp bồi dưỡng kiến thức, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện những vấn đề chưa hợp lý trong đào tạo và sử dụng cán bộ quân y nói chung, bệnh xá trưởng của quân khu nói riêng trong thời gian tới.

 Hồ Việt

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.