Hội thi "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương"

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam, chiều 26/6, huyện Quế Phong tổ chức hội thi ẩm thực dân tộc với chủ đề “Bữa cơm gia đình - ấm áp yêu thương”.

Tham gia hội thi có 10 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn. Mỗi đội thi gồm có 4 thành viên trong một gia đình. Trong thời gian 70 phút phải hoàn thành một bữa ăn dành cho 6 người, đảm bảo có ít nhất 4 món và đầy đủ chất dinh dưỡng. Trong đó người nấu chính sẽ là bố và con trai, còn mẹ và con gái sẽ làm phụ bếp.  Nguyên liệu để thi nấu ăn được các đội chọn lựa kỹ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 Các đội chuẩn bị nguyên liệu trước khi bước vào hội thi
Các đội chuẩn bị nguyên liệu trước khi bước vào hội thi
 Các gia đình hào hứng tham gia hội thi
Các gia đình hào hứng tham gia hội thi

Với đặc thù là huyện vùng núi cao, nên các món ăn mà các đội thể hiện chủ yếu là những món đặc trưng của dân tộc Thái như nếp cẩm, mọc, phắc chụp, cá mát nướng, canh ột.

Hội thi thu hút được đông đảo sự quan tâm, theo dõi của khán giả. Thông qua hội thi đã nêu cao được tinh thần trách nhiệm, gắn kết của mỗi thành viên trong một gia đình. Từ đó góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc./.

Thúy Hằng

           (Đài Quế Phong)

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.