Hội thi giáo viên dạy lái xe giỏi năm 2014

(Baonghean.vn) - Sở GTVT Nghệ An tổ chức Hội thi giáo viên dạy lái xe giỏi năm 2014. Đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ - Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở GT- VT đến dự.

Trong 2 ngày 15-16/11, 15 thí sinh đến từ 8 đơn vị đào tạo sát hạch lái xe trên địa bàn toàn tỉnh sẽ trải qua 2 phần thi vấn đáp và trình giảng.

Sáng 15/11, tại Tp. Vinh, Sở GTVT Nghệ An tổ chức Hội thi giáo viên dạy lái xe giỏi năm 2014. Hội thi là chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống và Đại hội thi đua yêu nước ngành GTVT (28/8/1945 – 28/82014) và hướng tới chào mừng 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2014).

Toàn cảnh hội thi
Toàn cảnh hội thi

15 thí sinh đến từ 8 đơn vị đào tạo sát hạch lái xe trên địa bàn toàn tỉnh sẽ trải qua 2 phần thi: vấn đáp và trình giảng. Trong phần thi vấn đáp, các thí sinh phải trả lời các câu hỏi liên quan đến văn bản pháp qui, các qui định của pháp luật trong lĩnh vực đào tạo sát hạch lái xe. Phần thi trình giảng, các thí sinh sẽ có 7 bài trình giảng phần lý thuyết và 8 bài trình giảng phần thực hành.

Các đại biểu về tham dự hội thi
Các đại biểu về tham dự hội thi

Theo thống kê của UBATGT quốc gia, trong 10 tháng đầu năm 2014 cả nước xảy ra 20.801 vụ tai nạn giao thông trong đó làm chết 7.475 người, bị thương 19.973 người. Thiệt hại về người và của do tai nạn giao thông chỉ đứng thứ 3, sau chiến tranh và thiên tai, bão lũ và biến đổi khí hậu. Ở Việt Nam, bình quân mỗi ngày có gần 30 người chết và khoảng 25 người bị thương do tai nạn giao thông, trong đó 90% tập trung ở lĩnh vực giao thông đường bộ.

Các đại biểu trao cờ lưu niệm và hoa cho các đoàn về tham dự hội thi
Lãnh đạo sở GT - VT trao cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự hội thi

Video clip Hội thi giáo viên dạy lái xe giỏi:

.

Ông Hoàng Phú Hiền, Phó giám đốc Sở GTVT Nghệ An, trưởng ban tổ chức hội thi cho biết: Đây là cuộc thi thường niên của Sở GTVT Nghệ An, với mục đích góp một phần vào đảm bảo ATGT và giảm thiểu tai nạn giao thông. Thông qua hội thi để tuyên dương những giáo viên có chuyên môn giỏi, nghiệp vụ cao. Đồng thời thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ở từng giáo viên, học viên nói riêng và toàn ngành nói chung. Đây cũng là dịp để đội ngũ giáo viên giao lưu trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là kỹ thuật giảng dạy trong đào tạo nghề. Từ đó tìm ra phương pháp giảng dạy hiệu quả để phổ biến, áp dụng trong các cơ sở đào tạo; cũng như nhìn nhận đánh giá một cách khách quan năng lực giảng dạy thực tế của từng bộ phận giáo viên để có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao chất lượng một cách phù hợp, có hiệu quả.

Sáng Vĩnh - Hòa Cao

Tin mới

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.