Hội thi giáo viên dạy lái xe giỏi năm 2014

(Baonghean.vn) - Sở GTVT Nghệ An tổ chức Hội thi giáo viên dạy lái xe giỏi năm 2014. Đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ - Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở GT- VT đến dự.
Trong 2 ngày 15-16/11, 15 thí sinh đến từ 8 đơn vị đào tạo sát hạch lái xe trên địa bàn toàn tỉnh sẽ trải qua 2 phần thi vấn đáp và trình giảng.
Sáng 15/11, tại Tp. Vinh, Sở GTVT Nghệ An tổ chức Hội thi giáo viên dạy lái xe giỏi năm 2014. Hội thi là chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống và Đại hội thi đua yêu nước ngành GTVT (28/8/1945 – 28/82014) và hướng tới chào mừng 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2014).
Toàn cảnh hội thi
Toàn cảnh hội thi
15 thí sinh đến từ 8 đơn vị đào tạo sát hạch lái xe trên địa bàn toàn tỉnh sẽ trải qua 2 phần thi: vấn đáp và trình giảng. Trong phần thi vấn đáp, các thí sinh phải trả lời các câu hỏi liên quan đến văn bản pháp qui, các qui định của pháp luật trong lĩnh vực đào tạo sát hạch lái xe. Phần thi trình giảng, các thí sinh sẽ có 7 bài trình giảng phần lý thuyết và 8 bài trình giảng phần thực hành.
Các đại biểu về tham dự hội thi
Các đại biểu về tham dự hội thi
Theo thống kê của UBATGT quốc gia, trong 10 tháng đầu năm 2014 cả nước xảy ra 20.801 vụ tai nạn giao thông trong đó làm chết 7.475 người, bị thương 19.973 người. Thiệt hại về người và của do tai nạn giao thông chỉ đứng thứ 3, sau chiến tranh và thiên tai, bão lũ và biến đổi khí hậu. Ở Việt Nam, bình quân mỗi ngày có gần 30 người chết và khoảng 25 người bị thương do tai nạn giao thông, trong đó 90% tập trung ở lĩnh vực giao thông đường bộ.
Các đại biểu trao cờ lưu niệm và hoa cho các đoàn về tham dự hội thi
Lãnh đạo sở GT - VT trao cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự hội thi
Video clip Hội thi giáo viên dạy lái xe giỏi:
.
Ông Hoàng Phú Hiền, Phó giám đốc Sở GTVT Nghệ An, trưởng ban tổ chức hội thi cho biết: Đây là cuộc thi thường niên của Sở GTVT Nghệ An, với mục đích góp một phần vào đảm bảo ATGT và giảm thiểu tai nạn giao thông. Thông qua hội thi để tuyên dương những giáo viên có chuyên môn giỏi, nghiệp vụ cao. Đồng thời thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ở từng giáo viên, học viên nói riêng và toàn ngành nói chung. Đây cũng là dịp để đội ngũ giáo viên giao lưu trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là kỹ thuật giảng dạy trong đào tạo nghề. Từ đó tìm ra phương pháp giảng dạy hiệu quả để phổ biến, áp dụng trong các cơ sở đào tạo; cũng như nhìn nhận đánh giá một cách khách quan năng lực giảng dạy thực tế của từng bộ phận giáo viên để có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao chất lượng một cách phù hợp, có hiệu quả.
Sáng Vĩnh - Hòa Cao

tin mới

Kỳ thi

Phương án thi tốt nghiệp 4 môn sẽ giảm áp lực cho học sinh

(Baonghean.vn) - Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã triển khai được hơn 2 năm, nhưng việc lựa chọn phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vẫn đang được cân nhắc. Gần đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đưa ra phương án 4 môn thi và nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình.

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

(Baonghean.vn) - Những dãy nhà bán trú bằng gỗ của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 (huyện Kỳ Sơn) được dựng lên hàng chục năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng, gây bất an cho thầy và trò. Để dạy học, giáo viên nhà trường buộc phải khắc phục bằng cách chống đỡ tạm bợ.

Gieo chữ ở vùng khó

Gieo chữ ở miền khó

(Baonghean.vn) - Ở những huyện miền núi cao Nghệ An, mỗi bước trưởng thành của học trò luôn in đậm dấu ấn của thầy giáo, cô giáo. Và vì tình yêu với học trò vùng cao, vì tình yêu nghề, nhiều người đã nguyện ở lại, vượt qua mọi khó khăn, từ đó gặt hái được thành quả.

Nhà giáo Nguyễn Minh Tú

Trung tá, nhà giáo Nguyễn Minh Tú: 'Vinh dự là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu toàn quốc'

(Baonghean.vn) - Thầy giáo Nguyễn Minh Tú - giảng viên Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng là 1 trong 20 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chọn gặp mặt và tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

(Baonghean.vn) - Trong 24 giáo viên của tỉnh Nghệ An được "Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” khen thưởng năm nay, có 2 giáo viên là thầy Lê Văn Hậu đến từ huyện Quỳnh Lưu và thầy Nguyễn Nhật Đức đến từ huyện Thanh Chương, để lại trong lòng đồng nghiệp và các em học sinh nhiều dấu ấn đặc biệt.

Xóa mù

Nghệ An xây dựng nhiều chính sách cho công tác xóa mù chữ

(Baonghean.vn) - Tạo cơ hội cho người mù chữ được đi học, được biết chữ là những nỗ lực thầm lặng trong công tác xóa mù chữ ở Việt Nam trong những năm qua. Từ đó cũng đã mở ra nhiều cánh cửa để người dân được tiếp thu kiến thức, nâng cao dân trí và phát triển nghề nghiệp.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An thăm, chúc mừng các đơn vị giáo dục tại Thị xã Thái Hòa

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An thăm, chúc mừng các đơn vị giáo dục tại Thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Sáng 16/11, đoàn công tác do đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An dẫn đầu cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo thị xã Thái Hòa đã tới thăm, chúc mừng Trường THPT Thái Hòa và THCS Nghĩa Thuận.