Hội thi giáo viên TCCN dạy giỏi tỉnh Nghệ An năm 2012

(Baonghean.vn) - Chiều 12/6, tại trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật công nghiệp (TC.KTKTCN) Việt - Anh, Sở GD-ĐT tổ chức hội thi giáo viên trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) dạy giỏi tỉnh Nghệ An năm 2012.

 

Tham gia hội thi có 35 giáo viên dạy TCCNcủa 6 trường TCCN và CĐ trên địa bàn tỉnh gồm: trường TC.KTKTCN Việt Anh; Trung cấpkỹ thuật nghiệp vụ Vinh; Trung cấp KTKT Hồng Lam, CĐSP Nghệ An, CĐ KTKT Nghệ An, CĐ GTVT miền Trung. Các thí sinh đăng ký dự thi ở 9 nhóm ngành: kinh tế-tài chính; y-dược, văn hóa nghệ thuật, chính trị, ngoại ngữ, công nghệ thông tin, xây dựng và nông-lâm-ngư. Ở phần thi lý thuyết các thí sinh phải thể hiện sự hiểu biết về đổi mới và phát triển trung cấp chuyên nghiệp, phương pháp dạy học sáng tạo, hiệu quả và ứng dụng CNTN trong giảng dạy cũng như khả năng ứng xử tình huống sư phạm. Về phần thi thực hành, các thí sinh sẽ dạy một tiết trong chương trình đào tạo TCCN hệ chính quy.

 

Hội thi giáo viên TCCN dạy giỏi tỉnh Nghệ An là dịp để các giáo viên giảng dạy khối TCCN nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và chọn đội tuyển giáo viên giỏi TCCN dự thi cấp quốc gia. Hội thi diễn ra trong 3 ngày, từ 12-14/6/2012.

Thanh Phúc

tin mới

Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An thẩm tra phương án phân bổ gần 2.200 biên chế giáo viên

Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An thẩm tra phương án phân bổ gần 2.200 biên chế giáo viên

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở 2.187 biên chế giáo viên được Trung ương bổ sung cho Nghệ An, UBND tỉnh đã xây dựng dự thảo nghị quyết trình HĐND tỉnh thẩm tra trước khi trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 19, khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, dự kiến tổ chức vào ngày 25/4/2024.

Trường nghề

Trường nghề loay hoay trước 'bài toán' giáo viên hợp đồng

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang rà soát lại nhân viên hợp đồng ở các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập nhằm triển khai thực hiện Nghị định số 111 của Chính phủ về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập.

Lớp 12

90 ngày 'đếm ngược' của sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024” là phong trào thi đua đang được các trường học trong toàn tỉnh triển khai, với mục tiêu cùng với ngành Giáo dục tỉnh nhà tăng ít nhất 4 bậc về thứ hạng trong mùa thi năm nay.

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

(Baonghean.vn) - Việc giao quyền tự chủ cho các nhà trường chọn sách giáo khoa, đòi hỏi các giáo viên cần phải có trách nhiệm, tận tâm trong quá trình thẩm định để đảm bảo có thể chọn được những bộ sách đúng, trúng đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Du học sinh

Cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định du học

(Baonghean.vn) - Du học nay đã không còn là lựa chọn của những học sinh có năng lực, có điều kiện. Thay vào đó, hiện nay, nhiều học sinh đã lựa chọn du học bởi đây là con đường gần nhất để các em vừa vẫn đảm bảo việc học nhưng sớm có cơ hội có nghề, tìm kiếm việc làm.

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

(Baonghean.vn) - Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho các giáo viên ở miễn phí trong khu tập thể, dù trong hợp đồng nêu rõ, khi nào nhà trường có nhu cầu, các hộ sẽ phải trả lại, nhưng đến khi trường cần mặt bằng để xây ký túc xá cho học sinh, những người này lại từ chối bàn giao.

Lớp 10

Thi lớp 10 ở thành phố Vinh: Cửa hẹp vào công lập

(Baonghean.vn) - Tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập là mong muốn của đông đảo phụ huynh, học sinh thành phố Vinh. Điều đó càng cấp thiết hơn khi năm nay, số lượng học sinh thi vào lớp 10 trên địa bàn tăng đột biến với hơn 800 em.

Lễ phát động

Ngành Giáo dục phát động thi đua '90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024'

(Baonghean.vn) - Việc tổ chức chương trình nhằm động viên, khích lệ cán bộ, nhà giáo, người lao động cùng học sinh trong toàn ngành thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, góp phần tạo nên những thành công đối với kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024.