Hội thi tuyên truyền viên nông dân giỏi ở các địa phương

(Baonghean.vn)- Ngày 31/7, Hội nông dân các huyện tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi năm 2015. 

Tại huyện Con Cuông, hội thi có sự tham gia của 13 thí sinh là chủ tịch, hoặc phó chủ tịch Hội Nông dân đến từ 13 xã thị trên địa bàn.

Phần thi năng khiếu của Hội nông dân xã Môn Sơn
Phần thi năng khiếu của Hội nông dân xã Môn Sơn.

Trong thời gian một ngày, các thí sinh dự thi phải trải qua 3 phần thi bắt buộc gồm: kỹ năng thuyết trình với nội dung liên quan đến nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân gắn với đặc điểm từng vùng miền; phần thi kiến thức và phần thi năng khiếu.

Hội thi nhằm tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn và chủ quyền biển đảo. Đây cũng là dịp để những người làm công tác tuyên truyền viên cấp cơ sở, giao lưu học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tạo chuyển biến mạnh mẽ và hiểu quả hoạt động tuyên truyền ở cơ sở.                                               

 Bá Hậu

Tại huyện Kỳ Sơn, hội thi có sự tham gia của 12 thí sinh là tuyên truyền viên Hội Nông dân cơ sở. Tới dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Trần Văn Hường - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Vi Hòe - Bí thư Huyện ủy và lãnh đạo HĐND, UBND và các ngành, đoàn thể trong huyện.

Phần thi Năng khiếu của thí sinh Lô Thị Niết (Hội Nông dân thị trấn Mường Xén).
Phần thi Năng khiếu của thí sinh Lô Thị Niết (Hội Nông dân thị trấn Mường Xén).

Đến với Hội thi, qua các phần thi “Kỹ năng thuyết trình” và phần thi “Kiến thức”, các thí sinh là tuyên truyền viên Hội Nông dân cơ sở đã không chỉ thể hiện vốn hiểu biết và kỹ năng tuyên truyền của mình mà còn mang đến cho khán giả những thông điệp tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội thi.
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội thi.

Nhiều thí sinh đã lồng ghép chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm thực tiễn trong hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân và đề xuất nhiều giải pháp hữu hiệu để làm tốt công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Đặc biệt, thông qua phần thi “Năng khiếu”, các tuyên truyền viên Hội Nông dân còn mang đến cho người xem những tiết mục múa, hát, và sử dụng nhạc cụ dân tộc độc đáo và phong phú.

Kết quả, giải Nhất hội thi thuộc về thí sinh La Thị Hồng Anh (Hội Nông dân xã Hữu Lập). Ngoài ra, Ban Tổ chức Hội thi còn trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, và 6 giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Hoàng Minh

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.