Hôm nay bốc thăm chia cặp tứ kết Champions League

Đương kim vô địch Champions League, đội đầu bảng Liga và Bundesliga là ba trong số tám đội còn sót lại ở sân chơi danh giá nhất châu Âu.

* Bắt đầu lúc 18h ngày 20/3 (giờ Hà Nội). 

2209313-w2-7188-1426799705.jpg

Trận chung kết năm nay diễn ra tại Berlin, Đức. Ảnh: UEFA.

Đại diện của tám đội bóng thuộc năm quốc gia sẽ tề tựu đến Nyon (Thụy Sỹ), chứng kiến lễ bốc thăm chia cặp vòng tứ kết Champions League. Không có những luật lệ phức tạp như các vòng đấu trước. Những đội từng chung vòng bảng hay cùng quốc gia đều có thể gặp nhau.

Tây Ban Nha chiếm gần một nửa số đội lọp vào Top 8, trong đó có đương kim vô địch Real Madrid và á quân Atletico Madrid. CLB còn lại làBarcelona, đội đang dẫn đầu La Liga. Pháp gây bất ngờ lớn khi chiếm hai suất là PSG và Monaco, những đội thi nhau bắn hạ các CLB Anh ở vòng 1/8. Bayern Munich như mọi năm vẫn tiến sâu và hy vọng có thể được chơi trận chung kết trên quê hương. Juventus mang theo hy vọng của người Italy, vốn đã sa sút nhiều trong những năm qua. Cựu vương Porto có lẽ là cái tên bất ngờ nhất vào đến vòng này.

Năm trong số tám đội lọt vào tứ kết mùa trước làm được điều tương tự ở mùa này là Real, Barca, Atletico, Bayern, PSG. Trong khi đó lần gần nhất vào tứ kết của ba đội còn lại là Juventus (2012-2013), Porto (2008-2009), Monaco (2003-2004).

Các trận lượt đi diễn ra vào ngày 14 và 15/4. Sau đó một tuần là lượt về.

Theo VNE

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.