Hơn 100 tàu chiến Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông

Trung Quốc tuyên bố đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật trên không và trên biển ở Biển Đông vào ngày 28.7, với sự tham gia của trên 100 tàu chiến, hàng chục máy bay quân sự.

Tàu chiến Trung Quốc phóng tên lửa trong một cuộc tập trận ở Biển Hoa Đông - Ảnh: Reuters

Tàu chiến Trung Quốc phóng tên lửa trong một cuộc tập trận ở Biển Hoa Đông - Ảnh: Reuters

Các đơn vị chiến tranh điện tử và lực lượng hạt nhân cũng tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông, trang tin quân sự Trung Quốc China Military Online (được chính quyền Trung Quốc hậu thuẫn) trích báo cáo đăng tải trên website của Bộ Quốc phòng Trung Quốc, theo Reuters.

Tuy nhiên, China Military Online không nêu cụ thể cuộc tập trận diễn ra ở đâu trên Biển Đông.

Theo China Military Online, cuộc tập trận lần này tập trung vào sự phối hợp giữa những hệ thống chiến tranh thông tin với lực lượng không quân và hải quân, cũng như kiểm tra khả năng sẵn sàng tham chiến, kiểm tra tính hiệu quả của những thiết bị quân sự và vũ khí mới.

Quân đội Trung Quốc đã đạt được “những bước tiến mới” trong tập trận lần này bao gồm khoá chặt các mục tiêu tầm thấp tốc độ cao, săn tàu ngầm và đánh chặn tên lửa diệt hạm cùng tàu chiến, China Military Online cho biết trên.

Cuộc tập trận tiến hành trong "môi trường điện từ trường phức hợp" với việc sử dụng nhiều loại tên lửa, ngư lôi, pháo và bom, trang mạng Trung Quốc nói.

Trước đó, Trung Quốc tuyên bố tập trận thường niên tại khu vực đảo Hải Nam của nước này và quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam trên Biển Đông (từ ngày 22 - 31/7), bất chấp sự phản đối từ Việt Nam./.

Theo Tiền Phong

Tin mới

Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.