Hơn 1.000 tác phẩm tham gia giải báo chí tuyên truyền ATGT

Chiều 3/4, tại trụ sở Bộ TT&TT ban tổ chức đã trao giải cuộc thi báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông (ATGT) năm 2012. 

 

Đây là giải thưởng thường niên do Bộ TT&TT phối hợp với UB ATGT Quốc gia tổ chức. Sau gần 6 tháng triển khai đã có hơn 1.000 tác phẩm của 65 cơ quan báo chí, gồm báo in và báo mạng tham gia giải được tổ chức lần đầu tiên này.


Hơn 1.000 tác phẩm tham gia giải báo chí tuyên truyền ATGT ảnh 1


Thứ trưởng Đỗ Qúy Doãn và Phó Chủ tịch UBATGT Quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp trao giải cho các tác giả đoạt giải vào chiều 3/4. Ảnh LD

 

Theo ban tổ chức, giải thưởng đã nhận được những tác phẩm công phu, sáng tạo, có tính phát hiện và xây dựng cao, phản ánh toàn diện xung quanh đề tài về ATGT – vấn đề nóng đang được toàn xã hội quan tâm. Tuy nhiên ban tổ chức cũng nhìn nhận còn nhiều bài viết chưa có sự đầu tư, thiếu bài mang tính phát hiện hoặc gợi mở cách giải bài toàn khắc chế TNGT.

 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Qúy Doãn đánh giá, trong năm 2012 cả ba tiêu chí đều giảm (số vụ tai nạn, số người chết, số người bị thương) có sự đóng góp của toàn xã hội, trong đó có vai trò to lớn của báo chí. Tuy nhiên nhiều tác giả, tác phẩm có chất lượng nhưng chưa có điều kiện tham gia, Thứ trưởng Đỗ Qúy Doãn hi vọng năm 2013 này sẽ nhận được nhiều tác phẩm, nhiều tác giả hơn nữa.

 

Theo Phó Chủ tịch UB ATGT Quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp, mặc dù năm 2012 đã giảm được cả ba tiêu chí nhưng tình hình ATGT vẫn diễn biến phức tạp. Trong quý I năm 2013 mặc dù số vụ tai nạn, bị thương giảm nhưng số người chết lại tăng lên so với cùng kỳ năm trước.

 

Để hoàn thành mục tiêu Quốc hội đề ra là giảm 5 – 10% cả ba tiêu chí trong năm 2013, trong thời gian tới UB ATGT Quốc gia sẽ triển khai một số chiến dịch lớn như đổi MBH đạt chuẩn, chiến dịch kiểm soát tốc độ, phòng chống rượu bia…

Theo Infonet-M

Tin mới

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới

(Baonghean.vn) - Ngày 29/5, Đảng uỷ Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154-CT/ĐUQSTW, ngày 09/4/2008 của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương về tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới.
Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

(Baonghean.vn) - Một nam sinh tại huyện Yên Thành bị mất tích. Mặc dù, địa phương đã huy động hàng trăm người tìm kiếm nhưng đến thời điểm này, đã 5 ngày trôi qua, vẫn chưa có kết quả.
Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn phản ánh việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng với rừng phòng hộ, rừng sản xuất còn chồng chéo, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra việc tổ chức cắm mốc và thông báo để người dân biết và thực hiện.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An thực hiện giám sát tại bếp ăn tập thể trường học trong tỉnh. Ảnh Thành Chung

Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023, các đoàn công tác liên ngành, chuyên ngành đã thực hiện kiểm tra 6.337 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 781 triệu đồng.