Hơn 138 ha nuôi tôm bị nhiễm bệnh trong vụ 1 năm 2015

(Baonghean.vn) - Tính từ đầu vụ nuôi năm nay, diện tích tôm nuôi có biểu hiện bệnh trên toàn tỉnh là 138,5 trong tổng số 1.263ha. Trước tình hình trên, sáng ngày 15/6, Sở Nông nghiệp & PTNT tổ chức hội nghị Bổ cứu sản xuất nuôi tôm vụ 1 năm 2015 và đề ra các biện pháp khắc phục trong thời gian tới.

Tham dự hội nghị có ông Trần Hữu Tiến - Phó GĐ Sở Nông nghiệp & PTNT cùng đại diện Chi cục Nuôi trồng thủy sản, Chi cục Thú y và gần 60 hộ nuôi tôm trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị.
Ông Trần Xuân Học – Chi cục trưởng Chi cục Nuôi trồng thủy sản báo cáo về tình hình nuôi tôm trên toàn tỉnh
Ông Trần Xuân Học - Chi cục trưởng Chi cục Nuôi trồng thủy sản báo cáo về tình hình nuôi tôm trên toàn tỉnh.
Ông Đặng Văn Minh đại diện Chi cục Thú y thông qua công tác phòng chống dịch thủy sản trong 6 tháng đầu năm nay.
Ông Đặng Văn Minh - Đại diện Chi cục Thú y thông qua công tác phòng chống dịch thủy sản trong 6 tháng đầu năm nay.

So với mọi năm, hiện tượng nhiễm bệnh đường ruột và gan tụy trên tôm xuất hiện khá sớm và có nhiều diễn biến phức tạp tại nhiều đầm nuôi thuộc huyện Quỳnh Lưu và Thị xã Hoàng Mai. Nguyên nhân do thời tiết nắng nóng kéo dài trong thời gian gây ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm. Mặt khác người dân còn chưa quản lý tốt vùng nuôi. Về công tác giống vẫn còn nhiều bất cập khi còn nhiều trường hợp thả nuôi trực tiếp không qua ương gièo và sử dụng con giống không rõ nguồn gốc cũng như chất lượng đàn tôm bố mẹ.

Ông Trần Hữu Tiến – Phó GĐ sở Nông nghiệp & PTNT phát biểu tổng kết hội nghị
Ông Trần Hữu Tiến - Phó GĐ sở Nông nghiệp & PTNT phát biểu tổng kết hội nghị.

Trước thực trạng trên, Sở Nông nghiệp &PTNT sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh tôm giống trong thời gian tới. Đồng thời tập trung chỉ đạo, hướng dẫn người nuôi thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật để quản lý tốt các yếu tố môi trường vùng nuôi. Đối với các diện tích nhiễm bệnh sẽ được hỗ trợ về thuốc và hóa chất để xử lý.

Thanh Quỳnh

Tin mới

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.