Hơn 150 hộ nghèo ở Keng Đu (Kỳ Sơn) được tặng quà

(Baonghean.vn) - Ngày 12/1, Hội Chữ thập đỏ Nghệ An và Hội doanh nhân BNI Nghệ An tặng quà cho các cơ quan, đơn vị và hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Keng Đu (Kỳ Sơn).

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Nghệ An trao tặng bò cho gia đình ông Cụt Phó Khút (bản Huồi Phuôn 1).
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Nghệ An tặng gia đình ông Cụt Phó Khút (bản Huồi Phuôn 1) con bò giống để phát triển chăn nuôi.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng 3 gia đình: Ông Cụt Phó Khút (bản Huồi Phuôn 1), ông Lương Phò Phai và ông Cụt Phò Thắng (đều ở bản Huồi Phuôn 2), mỗi gia đình 1 con bò giống. Đây là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất ở xã biên giới Keeng Đu.

Tặng quà cho gia đình ông Lương Phò Phai ở bản Huồi Phuôn 2. Ông Phai năm nay 52 tuổi, góa vợ, một mình nuôi 4 con nhỏ, còn mắc bệnh lao phổi.
Tặng quà cho gia đình ông Lương Phò Phai ở bản Huồi Phuôn 2. Ông Phai năm nay 52 tuổi, góa vợ, một mình nuôi 4 con nhỏ.

Hoạt động này nằm trong chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Bính Thân do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

Hội Doanh nhân BNI Nghệ An tặng quà cho các hộ nghèo.
Hội Doanh nhân BNI Nghệ An tặng quà cho các gia đình đặc biệt khó khăn. 

Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Hội doanh nhân BNI Nghệ An trao 1 chiếc TV 43 inch cho Đồn biên phòng Keeng Đu, tặng 1 máy lọc nước cho UBND xã Keeng Đu và 150 suất quà cho các gia đình đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo, khuyết tật và trẻ mồ côi. Mỗi suất quà trị giá 700 ngàn đồng gồm: áo quần ấm, chăn ấm, gạo, bánh kẹo, nhu yếu phẩm...

Hoàng Vân

Tin mới

Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.