Hơn 20.000 trẻ em được hỗ trợ từ Quỹ Bảo trợ trẻ em

(Baonghean.vn) - Chiều 15/6, Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An đã tổ chức họp Hội đồng bảo trợ năm 2015 dưới dự chủ trì của đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An.

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh hội nghị.

Trong năm 2014, Quỹ Bảo trợ trẻ em bằng nhiều hình thức hoạt động phong phú, đã huy động  trên 20 tỷ đồng, đạt 226% so với kế hoạch và hỗ trợ cho hơn 20.000 nghìn lượt trẻ em, đạt 200 % so với kế hoạch. Trong đó, Quỹ đã hỗ trợ phẫu thuật cho 350 trẻ khuyết tật các loại; tổ chức nhiều đợt khám bệnh, khám sàng lọc cho trẻ em khuyết tật, bệnh về mắt, răng miệng, tim; cung cấp sữa liên tục trong 3 tháng cho 772 trẻ em tại 11 cơ sở nuôi dưỡng trẻ em trong tỉnh; trao 560 suất học bổng, 520 xe đạp cho trẻ em vượt khó học giỏi, trao 500 cặp phao cho học sinh vùng sông nước.

Quỹ còn phối hợp với các cấp, ngành và các địa phương tổ chức tặng hơn 2000 suất quà tết, 5.000 suất quà giáng sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó kết hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí cho trẻ em khó khăn nhân các dịp Quốc tế thiếu nhi, tết Trung thu. Cùng với đó là các hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng, giáo dục, bảo vệ trẻ em, quyền được tham gia của trẻ em… cũng được triển khai có hiệu quả.

Ông Nguyễn Hữu Minh - Giám đốc quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An thông qua quyết định kiện toàn Hội đồng bảo trợ Quỹ trẻ em, thông qua quy chế hoạt của Hội.
Ông Nguyễn Hữu Minh - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An thông qua quyết định kiện toàn Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em, thông qua quy chế hoạt động của Hội.

Tại hội nghị, thành viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tăng cường công tác tuyên truyền của Quỹ Bảo trợ trẻ em; giới thiệu quảng bá hình ảnh hoạt động của Quỹ đến với các nhà tài trợ; tăng cường kết nối các đơn vị tài trợ với các hoàn cảnh cụ thể, phối hợp tham gia công tác nâng cao năng lực bảo đảm chất lượng chất lượng đội ngũ cán bộ Quỹ các cấp…

Đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An phát biểu tại hội nghị: Cần phải đa dạng hóa hình thức truyền thông vận động các tổ chức chức cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ.
Đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An phát biểu, nhấn mạnh cần phải đa dạng hóa hình thức truyền thông, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ.

Năm 2015, Quỹ Bảo trợ trẻ em phấn đấu vận động nguồn lực đạt 10 tỷ đồng, hỗ trợ trực tiếp cho khoảng 15.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn theo 4 nhóm quyền, gồm: quyền được sống còn; quyền được bảo vệ; quyền được phát triển và quyền được tham gia.

Ông Nguyễn Bằng Toàn – Giám đốc Sở Lao động TBXH, phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ  Bảo trợ trẻ em phát biểu tại Hội nghị.
Ông Nguyễn Bằng Toàn - Giám đốc Sở Lao động TB&XH, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em phát biểu tại hội nghị.

Nhấn mạnh hoạt động của Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em năm 2015, đồng chí Lê Xuân Đại - Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Quỹ bảo trợ tiếp tục đổi mới hình thức hỗ trợ, vận động để tận dụng sự ủng hộ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tiếp tục duy trì các hoạt động đã triển khai có hiệu quả trong năm 2014 như: phẫu thuật tim, khuyết tật vận động, vì nụ cười trẻ em…; phấn đấu càng ngày càng có nhiều trẻ em được thụ hưởng các chương trình từ thiện. Đặc biệt, Quỹ bảo trợ cũng cần xây dựng kế hoạch cụ thể trên nhu cầu thực tế của địa phương và mục tiêu của nhà tài trợ, góp phần xóa đói giảm nghèo và thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ngọc Anh

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.