Hơn 2.150 hợp đồng lao động được đề xuất hướng xử lý

(Baonghean.vn) - Hơn 2.150 hợp đồng lao động được đề xuất hướng xử lý là kết quả kiểm tra, rà soát của Sở Nội vụ được báo cáo tại cuộc làm việc với Ban Pháp chế HĐND tỉnh chiều ngày 18/6.

Quang cảnh cuộc làm việc
Quang cảnh cuộc làm việc.

Tại cuộc làm việc, Ban Pháp chế đã ghi nhận, trên cơ sở các kiến nghị, đề xuất của Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Sở Nội vụ đã thực hiện khá nghiêm túc. Đặc biệt là công tác phân cấp, phân cấp quản lý tổ chúc bộ máy và cán bộ, công chức, viên chức theo Quyết định số 04/2014/QĐ-UBND và Quyết định số 57/2012/QĐ-UBND trước đó đã giải quyết được nhiều vấn đề tồn tại, bất cập về quản lý, sử dụng biên chế; quy trình tuyển dụng công chức, viên chức; giải quyết tình trạng; vấn đề giáo viên dôi dư....

Ông Lê Sỹ Phương - Trưởng phòng Tổ chức - Biên chế, Sở Nội vụ báo cáo kết quả thực hiện các kiến nghị của Ban Pháp chế HĐND tỉnh
Ông Lê Sỹ Phương - Trưởng phòng Tổ chức - Biên chế, Sở Nội vụ báo cáo kết quả thực hiện các kiến nghị của Ban Pháp chế HĐND tỉnh.

Sở cũng đã tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, phát hiện sai phạm và đề xuất xử lý các hợp đồng lao động. Kết quả đã có 2.158 HĐLĐ được xử lý, trong đó có 856 người được tuyển dụng vào công chức viên chức; 1.041 người thực hiện hợp đồng lại; 261 người chấm dứt hợp đồng. Riêng các cơ quan sở và UBND các huyện có 148 HĐLĐ cần phải xử lý, đến nay đã tuyển dụng và chấm dứt hợp đồng 112 người và còn 43 người đang chờ hướng xử lý.

Ông Nguyễn Đình Minh - Thành viên Ban Pháp chế nêu một số vấn đề xung quanh công tác thi tuyển công chức đang được cử tri quan tâm
Ông Nguyễn Đình Minh - Thành viên Ban Pháp chế nêu một số vấn đề xung quanh công tác thi tuyển công chức đang được cử tri quan tâm.

Sở cũng chủ động nghiên cứu tham mưu bổ sung, sửa đổi chính sách thu hút của tỉnh đối với một số ngành, lĩnh vực, một số địa bàn khó khăn. Công tác cải cách hành chính, trong đó tập trung kiểm tra, thanh tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương đạo đức công vụ, nhất là đối với cấp xã, phường, thị trấn, có tác dụng răn đe thực sự. Việc ứng dụng CNTT trong hoạt động cơ quan nhà nước ngày càng được đẩy mạnh, tạo hiệu quả cao trong quản lý, điều hành và thực thi nhiệm vụ của từng đơn vị.

Bà Cao Thị Hiền - Giám đốc Sở Nội vụ tiếp tục tiếp thu các kiên nghị của Ban Pháp chế để tiếp tục triển khai tạo bước chuyển mạnh hơn trong thời gian tới
Bà Cao Thị Hiền - Giám đốc Sở Nội vụ tiếp thu các kiến nghị của Ban Pháp chế để tiếp tục triển khai tạo bước chuyển mạnh hơn trong thời gian tới.

Cũng tại cuộc làm việc, theo kiến nghị của Sở Nội vụ, để thực sự tạo ra hiệu quả trong công tác cải cách hành chính, công tác tuyển dụng, sử dụng, quản lý công chức, viên chức, hợp đồng lao động cũng như giải quyết dôi dư giáo viên trên địa bàn tỉnh đòi hỏi các cơ quan, đơn vị, các cấp, các ngành cần nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của tỉnh, trong đó nêu cao vai trò của người đứng đầu ở các cơ quan, đơn vị.

Minh Chi

Tin mới

Vệ sinh môi trường

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, thanh niên hỗ trợ Thanh Chương vệ sinh môi trường

(Baonghean.vn) - Sau khi nước lũ rút, trên địa bàn xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương có hàng trăm gia đình và các khu vực chợ, trường học... bị ô nhiễm môi trường. Do vậy, các đơn vị bộ đội, công an và lực lượng dân quân tự vệ địa phương đã ra quân hỗ trợ địa phương thu dọn vệ sinh môi trường.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn 'Cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục'

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn 'Cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục'

(Baonghean.vn) - Nằm trong khuôn khổ chương trình Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đại hội đã tổ chức Trung tâm thảo luận với chủ đề “Đoàn Thanh niên với cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục” với sự tham gia của GS.TS Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.
Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2022), sáng 1/10, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về tình hình kinh tế thế giới “hậu Covid-19” cho cán bộ quản lý doanh nghiệp trên địa bàn.
Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

(Baonghean.vn) - Nhà bị ngập, nhiều thôn, xóm bị chia cắt, cuộc sống của người dân vùng rốn lũ Bích Hào (Thanh Chương) gặp nhiều khó khăn. Do mất điện nhiều ngày, không bơm được nước, đặc biệt nước sạch để ăn uống hiện là vấn đề cấp thiết nhất đối với bà con lúc này. 
Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

(Baonghean.vn) - Năm nay, ngày Quốc tế Người cao tuổi với chủ đề “Khả năng phục hồi và đóng góp của phụ nữ lớn tuổi”. Chủ đề này như lời nhắc nhở về vai trò quan trọng của phụ nữ lớn tuổi trong việc vượt qua những thách thức để thể hiện khả năng, đóng góp của họ cho sự phát triển của xã hội.
Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 đã làm ngập úng cục bộ nhiều địa phương trong ở Nghệ An. Với tinh thần phía trước là nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các địa phương của tỉnh Nghệ An “xuyên đêm, trắng ngày” sát cánh giúp đỡ nhân dân tránh lũ, khắc phục hậu quả. 
Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

(Baonghean.vn) - Với chủ đề “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương”, chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đã phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẻ, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hưởng các quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế, có cơ hội được hưởng lương hưu khi về già. Đồng thời, giúp người dân hiểu hơn về tính ưu việt, ý nghĩa nhân văn của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.
Thay đổi mâm xe máy và ôtô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô là một trong những cách trang trí ngoại thất xe, giúp bộ phận này cũng như tổng thể phương tiện trở nên bắt mắt hơn. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu chi tiết về việc thay đổi mâm xe có bị phạt không cũng như các lưu ý cần biết trước khi quyết định cải tiến bộ phận này.
Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

(Baonghean.vn) - Với đặc thù sản xuất của mình, các nhà máy chế biến trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH tiêu tốn điện năng lớn. Tuy vậy, nhờ chủ động các giải pháp, đầu tư tiết kiệm năng lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh, TH được xem là điểm sáng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.