Hơn 2.150 hợp đồng lao động được đề xuất hướng xử lý

(Baonghean.vn) - Hơn 2.150 hợp đồng lao động được đề xuất hướng xử lý là kết quả kiểm tra, rà soát của Sở Nội vụ được báo cáo tại cuộc làm việc với Ban Pháp chế HĐND tỉnh chiều ngày 18/6.

Quang cảnh cuộc làm việc
Quang cảnh cuộc làm việc.

Tại cuộc làm việc, Ban Pháp chế đã ghi nhận, trên cơ sở các kiến nghị, đề xuất của Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Sở Nội vụ đã thực hiện khá nghiêm túc. Đặc biệt là công tác phân cấp, phân cấp quản lý tổ chúc bộ máy và cán bộ, công chức, viên chức theo Quyết định số 04/2014/QĐ-UBND và Quyết định số 57/2012/QĐ-UBND trước đó đã giải quyết được nhiều vấn đề tồn tại, bất cập về quản lý, sử dụng biên chế; quy trình tuyển dụng công chức, viên chức; giải quyết tình trạng; vấn đề giáo viên dôi dư....

Ông Lê Sỹ Phương - Trưởng phòng Tổ chức - Biên chế, Sở Nội vụ báo cáo kết quả thực hiện các kiến nghị của Ban Pháp chế HĐND tỉnh
Ông Lê Sỹ Phương - Trưởng phòng Tổ chức - Biên chế, Sở Nội vụ báo cáo kết quả thực hiện các kiến nghị của Ban Pháp chế HĐND tỉnh.

Sở cũng đã tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, phát hiện sai phạm và đề xuất xử lý các hợp đồng lao động. Kết quả đã có 2.158 HĐLĐ được xử lý, trong đó có 856 người được tuyển dụng vào công chức viên chức; 1.041 người thực hiện hợp đồng lại; 261 người chấm dứt hợp đồng. Riêng các cơ quan sở và UBND các huyện có 148 HĐLĐ cần phải xử lý, đến nay đã tuyển dụng và chấm dứt hợp đồng 112 người và còn 43 người đang chờ hướng xử lý.

Ông Nguyễn Đình Minh - Thành viên Ban Pháp chế nêu một số vấn đề xung quanh công tác thi tuyển công chức đang được cử tri quan tâm
Ông Nguyễn Đình Minh - Thành viên Ban Pháp chế nêu một số vấn đề xung quanh công tác thi tuyển công chức đang được cử tri quan tâm.

Sở cũng chủ động nghiên cứu tham mưu bổ sung, sửa đổi chính sách thu hút của tỉnh đối với một số ngành, lĩnh vực, một số địa bàn khó khăn. Công tác cải cách hành chính, trong đó tập trung kiểm tra, thanh tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương đạo đức công vụ, nhất là đối với cấp xã, phường, thị trấn, có tác dụng răn đe thực sự. Việc ứng dụng CNTT trong hoạt động cơ quan nhà nước ngày càng được đẩy mạnh, tạo hiệu quả cao trong quản lý, điều hành và thực thi nhiệm vụ của từng đơn vị.

Bà Cao Thị Hiền - Giám đốc Sở Nội vụ tiếp tục tiếp thu các kiên nghị của Ban Pháp chế để tiếp tục triển khai tạo bước chuyển mạnh hơn trong thời gian tới
Bà Cao Thị Hiền - Giám đốc Sở Nội vụ tiếp thu các kiến nghị của Ban Pháp chế để tiếp tục triển khai tạo bước chuyển mạnh hơn trong thời gian tới.

Cũng tại cuộc làm việc, theo kiến nghị của Sở Nội vụ, để thực sự tạo ra hiệu quả trong công tác cải cách hành chính, công tác tuyển dụng, sử dụng, quản lý công chức, viên chức, hợp đồng lao động cũng như giải quyết dôi dư giáo viên trên địa bàn tỉnh đòi hỏi các cơ quan, đơn vị, các cấp, các ngành cần nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của tỉnh, trong đó nêu cao vai trò của người đứng đầu ở các cơ quan, đơn vị.

Minh Chi

Tin mới

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.