Hơn 250 lao động Lào, Thái Lan được đưa về khu cách ly tập trung Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Chỉ trong vòng chưa đến 4 ngày, huyện Diễn Châu đã huy động toàn bộ lực lượng để kịp thời đón hơn 250 công dân Việt Nam trở về từ Lào và các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19.
Khu vực cách ly tập trung ở huyện Diễn Châu được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ảnh: MH

Vào chiều 26/3, huyện Diễn Châu vừa đón 154 công dân trở về khu cách ly của huyện tại cơ sở 2 thuộc Trung tâm Giáo dục thường xuyên và dạy nghề huyện Diễn Châu. Trước đó, vào ngày 25/3, trung tâm cũng đã đón 101 công dân đầu tiên trở về. Đến nay, qua khảo sát, có đến hơn 99% các trường hợp trở về là từ nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, trong số này có 45 trẻ em đi cùng với bố mẹ. Trong tổng số 255 người về cách ly tại đây, có 155 nam, 100 nữ (có 6 người đang mang thai); nhiều nhất là người dân của huyện Yên Thành: 147 người, Diễn Châu: 71 người, Vinh 04 người...

Các đoàn xe chở người lao động Việt Nam trở về từ nước Lào. Ảnh: MH

Để tiếp nhận và tổ chức cách ly, huyện Diễn Châu đã huy động toàn bộ lực lượng, chính quyền và nhân dân cùng vào cuộc. Đặc biệt, chỉ trong 4 ngày, huyện đã chuẩn bị đầy đủ các cơ yếu để phục vụ tại khu cách ly với 250 chỗ ở và toàn bộ các nhu yếu phẩm. Số giường được trang bị cho khu cách ly được huy động từ Trường Cao đẳng Hoan Châu và các trạm y tế đóng trên địa bàn. Trong những ngày qua, một số doanh nghiệp cũng đã chung sức để hỗ trợ vật tư, thiết bị phục vụ trong khu cách ly.

Các công dân đang tập trung để chuẩn bị vào khu vực cách ly. Ảnh: MH

Ông Tăng Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho biết: Theo kế hoạch, huyện Diễn Châu sẽ đón 240 công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài và hiện nay số công dân trở về đã vượt quá số lượng dự kiến. Tuy công tác chuẩn bị gấp rút và gặp nhiều khó khăn nhưng huyện đã tích cực, chủ động chuẩn bị lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất, lấy lực lượng vũ trang, y tế làm nòng cốt và thực hiện phương châm “4 tại chỗ”.

Trong thời gian cách ly sẽ có 50 bác sỹ, y tế và lực lượng quân đội, công an túc trực thường xuyên tại khu cách ly. Bên cạnh đó, huyện cũng đã huy động lực lượng đoàn thanh niên, dân quân tự vệ hỗ trợ khu vực bên ngoài để ứng cứu khi cần thiết. Toàn bộ công dân trở về sẽ cách ly trong thời gian 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Trong số những lao động trở về có nhiều lứa tuổi khác nhau. Ảnh: MH

Ngoài cách ly tại khu tập trung, trong thời gian qua trên địa bàn huyện Diễn Châu cũng đã có hàng chục công dân trở về tự nguyện cách ly tại các trạm y tế xã. Đến nay, chưa phát hiện trường hợp nào bất thường và sức khỏe của công dân hiện đang ổn định.

Một điểm cách ly tại Trạm Y tế xã Diễn Hồng. Ảnh: MH
Hiện huyện Diễn Châu cũng đã dự phòng một điểm cách ly khác tại Trạm Y tế Diễn Minh.

Tin liên quan

Các tin khác