Hơn 300 diễn viên tham gia Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An năm 2020 có sự tham gia hơn 300 diễn viên của Đội văn nghệ 20 huyện, thành, thị trong toàn tỉnh.

Tối 21/9, tại thành phố Vinh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An năm 2020.

Ảnh: Công Kiên
Dự lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Người cao tuổi tỉnh và hơn 300 diễn viên của Đội văn nghệ Hội Người cao tuổi 20 huyện, thành, thị trên địa bàn toàn tỉnh. Ảnh: Công Kiên

Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An năm 2020 là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1990 – 1/10/2020). Đồng thời, nhằm mục đích nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Người cao tuổi các cấp trong toàn tỉnh; tạo điều kiện cho các hội viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật.

Ban Tổ chức trao cờ luân lưu cho các đơn vị tham gia Liên hoan Tiếng hát
Ban Tổ chức trao cờ luân lưu cho các đơn vị tham gia Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An năm 2020. Ảnh: Công Kiên

Qua đó, khuyến khích, vận động hội viên hăng hái tham gia phong trào, phát huy khả năng sáng tạo, góp phần xây dựng Hội phát triển vững mạnh. Đây cũng là dịp giao lưu, kết nối Hội Người cao tuổi trong toàn tỉnh, là sân chơi bổ ích nâng cao đời sống tinh thần của tuổi già, giúp người cao tuổi thể hiện niềm lạc quan, yêu đời qua các tác phẩm tham gia biểu diễn.

Ảnh: Công Kiên
Tiết mục biểu diễn của Đội văn nghệ Hội Người cao tuổi thành phố Vinh. Ảnh: Công Kiên

Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An năm 2020 có sự tham gia hơn 300 diễn viên của Đội văn nghệ 20 huyện, thành, thị trong toàn tỉnh, được lựa chọn từ các hội viên ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Ảnh: Công Kiên
Tiết mục biểu diễn của Đội văn nghệ Hội Người cao tuổi huyện Yên Thành. Ảnh: Công Kiên

Liên hoan hướng tới chủ đề ca ngợi tuổi cao - gương sáng, phong trào thi đua bảo vệ và xây dựng đất nước của người cao tuổi; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống quê hương, đất nước và tinh thần cách mạng và đời sống văn hóa, lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới trên quê hương Nghệ An.

Ảnh: Công Kiên
Tiết mục biểu diễn của Đội văn nghệ Hội Người cao tuổi huyện Quỳ Châu. Ảnh: Công Kiên

Dự kiến Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An năm 2020 sẽ kết thúc và tổ chức trao giải vào ngày 22/9.

tin mới

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

(Baonghean.vn)- Ngày 6/12, tại Bảo tàng Nghệ An học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Vinh được tham gia trải nghiệm làm giấy dó cùng với nghệ nhân. Đây là chương trình đã diễn ra nhiều tuần tại Bảo tàng Nghệ An với ý nghĩa giúp học sinh hiểu hơn về những sản phẩm làng nghề truyền thống.

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng!

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng

(Baonghean.vn) - Các khoản thu - chi, xã hội hóa giáo dục ở các trường là vấn đề được đề cập thường xuyên. Việc thu - chi cần phải được công khai, minh bạch, đảm bảo thu đúng, chi đủ để phát huy được hiệu quả của các nguồn thu trên tinh thần nhà trường và phụ huynh cùng chăm lo cho giáo dục.

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, các tổ chức Hội Cựu chiến binh ở tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, hiệu quả trong việc giúp đỡ hội viên có chỗ ở mới kiên cố; hỗ trợ hội viên sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

(Baonghean.vn) -Kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12/2023, chuỗi sự kiện “Ăn ngon ngủ ngon, ngày tròn đêm vẹn”, do nhãn hàng sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold kết hợp cùng Hội Người cao tuổi tổ chức, dự kiến thăm khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn người cao tuổi tại 10 tỉnh, thành trên cả nước.

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Khu rừng pha lê bên Công viên Hồ thiên nga rộng 10 ha tại Eco Central Park trở thành điểm đến check in, đón Noel sớm của hàng nghìn người. Trong ánh đèn chiếu rọi, khu rừng pha lê rực sáng, lung linh, liên lục thay đổi với 16 sắc màu khiến cả người lớn lẫn trẻ em thích thú.

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.