Hơn 300 gian hàng tham gia hội chợ công thương vùng Bắc Trung bộ

(Baonghean.vn) – Chiều 28/11, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo Hội chợ Công thương vùng Bắc Trung bộ và giới thiệu sản phẩm xanh khu vực hợp tác xã, làng nghề Nghệ An 2017.

Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia 2017 của Bộ Công thương, từ ngày 1 - 7/12/2017, tại Công viên Trung tâm thành phố Vinh sẽ diễn ra hội chợ công thương vùng Bắc Trung bộ - Nghệ An và giới thiệu sản phẩm xanh khu vực Hợp tác xã, Làng nghề Nghệ An năm 2017.

 Đồng chí Võ Thị An – Phó giám đốc Sở Công thương, Phó BCĐ hội chợ; Nguyễn Trọng Hùng - Giám đốc Trung tâm XTTM chủ trì; Tham dự có đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn. Ảnh: TH
Bà Võ Thị An – Phó giám đốc Sở Công thương, Phó BCĐ hội chợ; ông Nguyễn Trọng Hùng - Giám đốc Trung tâm XTTM chủ trì cuộc họp. Tham dự có đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn. Ảnh: TH

Đây là Hội chợ cấp quốc gia lần thứ 2 do Bộ Công thương phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo, Sở Công thương, Trung tâm xúc tiến thương mại, Liên minh HTX Nghệ An cùng các đơn vị: Công ty CP hội chợ triễn lãm và xúc tiến thương mại (FPT)-  Hà Nội, Công ty CP sự kiện truyền thông quốc tế Anh Dương, Hà Nội; Công ty TNHH một thành viên xây dựng và quảng cáo Tân An tổ chức.

Hội chợ sẽ có trên 300 gian hàng hơn 170 doanh nghiệp, HTX, các tổ chức xúc tiến thương mại, khuyến công, xúc tiến du lịch của 30 tỉnh tham gia và có các tập đoàn, Tổng Công ty như: Tập đoàn TH, VNPT Nghệ An, Trung Đô, Công ty may Hòa Thọ (Đà Nẵng), Tổng Công ty may 10… Doanh nghiệp ngoại tỉnh chiếm khoảng 50% số lượng, còn lại là các doanh nghiệp, HTX trong tỉnh…

Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: TH
Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: TH

Ngoài ra, hội chợ lần này có sự tham gia của 50 gian hàng của Liên minh HTX Nghệ An giới thiệu sản phẩm xanh của Hợp tác xã, làng nghề trên địa bàn Nghệ An.

Ông Nguyễn Trọng Hùng - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại cho biết: Hội chợ không cho phép trưng bày, bán các hàng hóa vi phạm nhãn mác, hàng nhập lậu, gian lận thương mại, vi phạm quy định về an toàn vệ sinh, sức khỏe, anh hưởng thuần phong mỹ tục, cấm tổ chức đánh bạc dưới mọi hình thức, cấm các trò chơi, các hàng hóa kích động bạo lực, hàng rong….

Bên cạnh đó, sẽ tổ chức các dịch vụ phục vụ cho doanh nghiệp và khách tham quan khi có nhu cầu.

Các đại biểu tham quan gian hàng của doanh nghiệp Thái Lan tại Hội chợ Du lịch Thương mại Cửa Lò. Ảnh: tư liệu
Các đại biểu tham quan gian hàng của doanh nghiệp Thái Lan tại Hội chợ Du lịch Thương mại Cửa Lò. Ảnh: tư liệu

Phát biểu tại buổi họp báo, ý kiến một số nhà báo đặt vấn đề về thuận lợi khó khăn khi triển khai thực hiện hội chợ “2 trong 1”, cho rằng để tạo được động lực phát triển hàng hóa nên có sự tham gia của lãnh đạo các huyện thị; sau khi bế mạc hội chợ có tổng kết về hiệu quả, doanh số, sức mua của người dân trên địa bàn, từ đó có đúc rút kinh nghiệm.

Ngoài ra, cần có giải pháp tăng cường kiểm tra không để hàng hóa kém chất lượng, hàng gian lận thương mại trà trộn và hội chợ...

Đại diện báo Nông thôn phát biểu. Ảnh: TH
Đại diện Báo Kinh tế Nông thôn phát biểu. Ảnh: TH

Những vấn đề trao đổi của các cơ quan báo chí được Ban tổ chức trả lời thấu đáo. Theo bà Võ Thị An – Phó giám đốc Sở Công thương, việc lồng ghép 2 nội dung hội chợ công thương và hội chợ xanh nhằm tạo thuận lợi cho công tác tổ chức, người tiêu dùng, qua đó nâng quy mô hội chợ, tiết kiệm chi phí; Hội chợ giới thiệu sản phẩm xanh là cơ hội rất lớn của sản phẩm xanh của  các làng nghề, hợp tác xã trên địa bàn.

Ban tổ chức cũng cho biết thêm những khó khăn trong quá trình thực hiện như điện, mặt bằng tổ chức không chuyên nghiệp, khó khăn trong treo băng rôn cờ phướn; công tác quản lý thị trường...

Hội chợ là cơ hội để quảng bá hình ảnh, thành tựu, và tiềm năng của tỉnh Nghệ An nhằm thu hút  đầu tư, du lịch, tăng cường giao lưu trong nước, quốc tế; đồng thời tạo điều kiện cho các đơn vị, doanh nghiệp Nghệ An tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường. 

Lãnh đạo sở Công thương bày tỏ mong muốn các phóng viên cơ quan báo chí đồng hành, thông tin tuyên truyền, góp phần cho Hội chợ đạt mục tiêu đề ra.

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Là một hình thức đặc biệt của phong trào thi đua yêu nước, phong trào tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” đã không chỉ thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến vấn đề đạo đức cách mạng và rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ.