Hơn 3.000 khách hàng vay vốn từ chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Theo Ngân hàng nhà nước chi nhánh Nghệ An, dư nợ cho vay theo chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp là hơn 15.000 tỷ đồng với hơn 3.000 khách hàng doanh nghiệp được vay vốn.
Hàng ngàn doanh nghiệp được tiếp cận vốn vay ngân hàng để phát triển sản xuất kinh doanh. Ảnh: Việt Phương
Hàng ngàn doanh nghiệp được tiếp cận vốn vay ngân hàng để phát triển sản xuất, kinh doanh. Ảnh: Việt Phương

Ông Cao Văn Hợi - Phó giám đốc NHNN chi nhánh Nghệ An cho hay, hiện các ngân hàng trên địa bàn đang tập trung vốn cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên, đồng thời luôn chú trọng việc nâng cao chất lượng tín dụng, đảm bảo an toàn hiệu quả trong hoạt động kinh doanh. 

Ngoài việc cung cấp tín dụng phục vụ người dân, doanh nghiệp, các tổ chức tín dụng trên địa bàn còn mở rộng hoạt động, cung cấp vốn và các dịch vụ ngân hàng cho các dự án ngoài địa bàn nhằm đáp ứng các nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của người dân, doanh nghiệp các địa phương trên địa bàn.

Đồ họa: Việt Phương
Đồ họa: Việt Phương

Trong đó, chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp tại Nghệ An được ngành ngân hàng thực hiện thông qua gặp gỡ trực tiếp giữa ngân hàng và khách hàng, xúc tiến ký kết hợp đồng với khách hàng. Bên cạnh đó, ngành còn giải quyết xử lý các khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động. Đến thời điểm này, dư nợ cho vay theo chương trình kết nối ngân hàng -doanh nghiệp là hơn 15.000 tỷ đồng với hơn 3.000 khách hàng doanh nghiệp được vay vốn.

Đến nay, tổng dư nợ của các tổ chức tín dụng trên địa bàn ước đạt 161.639 tỷ đồng, tăng 11.050 tỷ đồng so với đầu năm, bằng 7,3%.

Để tạo tính chủ động trong hoạt động kinh doanh, cho vay phát triển kinh tế - xã hội, các tổ chức tín dụng tập trung các giải pháp huy động nguồn vốn. Đến 30/6/2018, nguồn vốn huy động tại địa bàn ước đạt 116.032 tỷ đồng, tăng 8.617 tỷ đồng so với đầu năm, bằng 8%.

Tổng nợ xấu của các ngân hàng trên địa bàn Nghệ An ước đạt 1.415 tỷ đồng, chiếm 0,9% tổng dư nợ

Tin mới

U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.