Hơn 3000 thí sinh tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh năm 2019

(Baonghean.vn) - Đây là kỳ thi quan trọng nhằm tuyển chọn những học sinh xuất sắc làm nòng cốt cho các đội tuyển quốc gia và là một trong những tiêu chí để tuyển sinh vào lớp 10.

Sáng nay, Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh năm học 2019 chính thức được khai mạc với sự tham gia của hơn 3000 học sinh của hai khối lớp 9 và lớp 11.

Kỳ thi năm nay được tổ chức tại thành phố Vinh với 4 điểm thi ở Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, THPT Phan Bội Châu và THPT Lê Viết Thuật (học sinh lớp 11) và THPT Hà Huy Tập  (học sinh lớp 9).

Các đội tuyển lớp 9 tham dự Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm 2019 ở điểm thi Trường THPT Hà Huy Tập. Ảnh: Mỹ Hà
Các đội tuyển lớp 9 tham dự Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm 2019 ở điểm thi Trường THPT Hà Huy Tập. Ảnh: Mỹ Hà

Tham dự kỳ thi có hơn 3.000 học sinh, trong đó có 1.191 học sinh khối 9 và 2.208 học sinh khối  11. Năm nay tỉnh Nghệ An tiếp tục phân chia khu vực thí sinh với hai bảng A và B.

Cụ thể, với học sinh lớp 11, bảng B gồm các trường THPT thuộc 5 huyện miền núi cao là Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu và các trường ngoài công lập. Bảng A gồm các trường còn lại. Riêng đối với lớp 11 cấp GDTX chỉ có một bảng.

Ở lớp 9, bảng B gồm thí sinh các huyện miền núi cao là Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu và bảng A là các huyện, thành, thị còn lại.

Theo quy định về Kỳ thi học sinh giỏi, năm nay các thí sinh sẽ tham dự kỳ thi trong 2 ngày là 15, 16/3. Sáng nay, tại các hội đồng thi sẽ họp hội đồng coi thi, khai mạc kỳ thi.

Lịch thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 và lớp 11, năm học 2018 - 2019

Chiều 15/3, học sinh lớp 11 sẽ tham gia các môn thi Hóa học, Lịch sử, Tiếng Anh, Tiếng Pháp và Tiếng Nga.

Học sinh lớp 9 sẽ thi môn Hóa học, Lịch sử, Tiếng Anh và Tiếng Pháp.

Ngày 16/3, buổi sáng học sinh lớp 11 thi các môn Vật lý, Địa lý, Tin học, Sinh học; Buổi chiều thi Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân.

Riêng học sinh lớp 9, buổi sáng các em thi Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân; Buổi chiều thi Vật lý, Địa lý, Sinh học.

Thời gian làm bài mỗi môn là 150 phút.

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.