Hơn 31.000 chỗ đi tàu Tết Giáp Ngọ 2014 đặt thành công

 Chiều 11-10, ông Thái Văn Truyền, Phó trưởng ga Sài Gòn cho biết, tính đến hết ngày đầu tiên triển khai bán vé tàu Tết Giáp Ngọ cho cá nhân đặt chỗ qua website và nhắn tin qua SMS, Công ty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn (KSG) đã bán được tổng cộng 13.850 phiếu đặt chỗ thành công với tổng số chỗ đã đặt là 31.323 chỗ.
Tại ga Sài Gòn bán vé xong 400 số thứ tự (200 số thứ tự/buổi) giao dịch tin nhắn hẹn mua vé trong ngày. Cụ thể, theo quy định, mỗi phiếu được đặt chỗ cho tối đa 4 người đi tàu/lượt, số chỗ đặt tối đa 8 chỗ (lượt đi và về). Cũng trong ngày đầu bán vé, mạng website hoạt động bình thường; tình hình an ninh trật tự tại các ga bảo đảm trật tự, an toàn. Theo kế hoạch, số chỗ còn sẽ được nhà ga thông báo rộng rãi sau kỳ bán vé trong ngày. KSG lưu ý, hành khách (HK) có nhu cầu mua vé có thể chọn các hình thức mua vé tại ga; đặt chỗ mua vé qua website thanh toán tiền tại các điểm giao dịch/máy ATM thuộc hệ thống Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank), tại các ga hoặc các đại lý bán vé.
Được biết, kế hoạch bán vé cá nhân kéo dài đến hết ngày 31-10, phục vụ cho hành khách đi các ngày cao điểm Tết từ 16 đến 29-1-2014 (ngày 16 đến 29 tháng Chạp âm lịch), với tổng số gần 149.000 chỗ cho chiều từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội. Giá vé tàu tăng từ 2-10% so với cùng kỳ năm ngoái
Theo HNMO -LH

tin mới

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.