Hơn 500 người nghèo được khám và cấp phát thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Sáng 21/9, tại xã Quỳnh Thuận( Quỳnh Lưu), nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang (TPHCM) phối hợp  với các y  bác sỹ của bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An và trạm y tế xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu) tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 đối tượng chính sách, người cao tuổi,  hộ nghèo trên địa bàn xã Quỳnh Thuận.

Tại đây các y bác sĩ đã khám tổng thể  đo huyết áp, siêu âm,  chẩn đoán bệnh,   tư vấn cách phòng tránh bệnh tật, giữ gìn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 500 người . Tổng kinh phí cho đợt khám, cấp phát thuốc miễn phí  với tổng số tiền trên 60  triệu đồng.  

Y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân

Cư sỹ Nguyên Quang - trưởng nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang  cho biết: “Trong đợt này, bình quân mỗi lượt bệnh nhân được khám và cấp thuốc miễn phí với giá trị 120 nghìn đồng. Trong thời gian tới, nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang  sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện khám và cấp thuốc miễn phí cho  người nghèo gia đình chính sách và người cao tuổi trên  địa bàn các  huyện của tỉnh Nghệ An”

Bác sỹ Nguyễn Đình Tạo - Bệnh viện Ung bướu Nghệ An siêu âm cho bệnh nhân

Kiểm tra cổ họng cho bệnh nhân

Đây là việc làm ý nghĩa nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn cho người nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Hữu Tình

tin mới

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.