Hơn 700 sinh viên Đại học Vinh ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2018

(Baonghean.vn) - Chiến dịch tình nguyện hè của Trường Đại học Vinh năm nay đã thu hút hơn 700 chiến sỹ tình nguyện, với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng".
Lễ ra quân. Ảnh: Mỹ Nga
Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2018 của Đại học Vinh. Ảnh: Mỹ Nga

Sáng 28/6, Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2018 và hưởng ứng Ngày Quốc tế - Ngày toàn dân phòng chống ma túy. 700 sinh viên tình nguyện hưởng ứng chiến dịch với các các nội dung như: hành trình sinh viên Đại học Vinh với biển đảo miền Trung; tiếp sức mùa thi; sinh viên tình nguyện về các huyện vùng sâu vùng xa của tỉnh Nghệ An và các tỉnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa; dạy hè và tổ chức các hoạt động xã hội tại Làng trẻ SOS Vinh.

Đây là hoạt động tiếp nối truyền thống tham gia tình nguyện của trường Đại học Vinh trong 22 năm qua, đã thu hút 18.000 lượt sinh viên tham gia. 

Ảnh: Mỹ Nga
Hơn 700 sinh viên Đại học Vinh tham gia Chiến dịch tình nguyện hè 2018.  Ảnh: Mỹ Nga
Ngay trong sáng nay, đội sinh viên tình nguyện tại TP. Vinh đã ra quân diễu hành hưởng ứng Ngày Quốc tế - Ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/6), trên nhiều tuyến đường chính của TP. Vinh.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.