Hơn 72.000 vé tàu Tết Đinh Dậu 2017 đặt qua mạng thành công

Đúng 8 giờ ngày 1/10, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức bán vé rộng rãi cho khách hàng qua website dsvn.vn cũng như tại các cửa bán vé các ga đường sắt, tại các đại lý bán vé tàu hỏa theo đúng kế hoạch.

 » Đường sắt Việt Nam công bố kế hoạch chạy tàu Tết Đinh Dậu 2017
 

Hơn 72.000 vé tàu Tết Đinh Dậu 2017 đặt qua mạng thành công ảnh 1

Người dân truy cập internet đặt mua vé tàu Tết Đinh Dậu 2017 tại ga Sài Gòn. Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN

Theo ghi nhận, hoạt động của hệ thống bán vé qua mạng và tại các nhà ga, các điểm bán vé, đại lý trong ngày 1/10 diễn ra bình thường. Tính đến 14 giờ, đã có 72.399 chỗ đặt qua mạng thành công, xuất được 21.037 vé. Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (thuộc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn) đã phát 3.350 số thứ tự xếp hàng qua tin nhắn SMS (kế hoạch mỗi ngày bán 1.000 số). Cùng với đó, tình hình an ninh trật tự tại các ga được đảm bảo. 

Ghi nhận tại ga Sài Gòn, từ 7 giờ sáng đã có hàng trăm người túc trực tại ga để chờ mua vé tàu bằng hình thức mua trực tiếp. Chị Lương Thu Thủy, (32 tuổi, quê Quảng Ngãi), cho biết đã đến ga từ khoảng 6 giờ sáng nhưng do số thứ tự lớn hơn 500 nên đành chấp nhận chờ. Chị Thủy cho biết giá vé tàu Tết năm nay quá cao (đi ngày mùng 7 Tết từ Diêu Trì vào Sài Gòn vé giường nằm điều hòa có giá hơn 1,2 triệu đồng/vé). 

Tương tự, theo phản của anh Lê Hùng Anh (quê Quảng Nam), vé giường nằm cứng điều hòa ngày 20/1/2017 (nhằm ngày 24 Tết chiều Tp. Hồ Chí Minh – Quảng Nam) có giá hơn 1,6 triệu đồng, trong khi ngày thường chỉ chưa đến 70.000 đồng – tức tăng hơn gấp đôi. Trong khi đó, một số hành khách cho biết, một số tuyến về miền Trung như Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng… vé đã không còn trong ngày cao điểm (24 – 28 Tết). 

Theo đại diện của Công ty FPT - đơn vị phối hợp với ga Sài Gòn bán vé Tết Đinh Dậu 2017, “Lượng khách đặt vé qua mạng trong sáng 1/10 khá cao, có thời điểm lên đến hơn 7.000 người truy cập nhưng không xảy ra tình trạng nghẽn mạng. Có thời điểm, chỉ trong 7 phút đầu mở bán đã có hơn 10.000 người đặt mua vé tàu Tết trên website dsvn.vn tuy nhiên hệ thống diễn ra bình thường, không có trục trặc”. 

Theo baotintuc

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.