Hơn 90% học sinh Trường Việt Nam – Hàn Quốc ra trường có việc làm

(Baonghean.vn) - Theo thống kê, hơn 90% học sinh Trường Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam - Hàn Quốc tốt nghiệp đều có việc làm ổn định.

Chiều 7/10, Trường Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam - Hàn Quốc khai giảng năm học mới. Dự lễ có Bà Chungyou Al, Phó trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức phát triển hợp tác Hàn Quốc Koica; ông Dương Đức Lân, Tổng cục trưởng Cục Dạy nghề - Bộ LĐTB&XH. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Xuân Đại, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Các đại biểu dự Lễ khai giảng
Các đại biểu dự Lễ khai giảng

Năm học 2014-2015, Trường CĐ nghề KTCN Việt Nam - Hàn Quốc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hơn 90% học sinh của trường sau khi tốt nghiệp đã tìm được việc làm, nhiều em có cơ hội được đi lao động tại các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan...  

Bước vào năm học 2015-2016, Trường tập trung mọi nguồn lực, phấn đấu đạt 6 tiêu chí trường nghề chất  lượng cao; đổi mới  phương pháp giảng dạy; ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý đào tạo; thực hiện tốt dự án giai đoạn III của Chính phủ Hàn Quốc.

Đồng chí Lê Xuân Đại phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Lê Xuân Đại phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Lê Xuân Đại đánh giá cao những kết quả của nhà trường đạt được trong năm học qua, đồng thời đề nghị trường cần tiếp tục xây dựng kế hoạch đào tạo và cung cấp  nguồn nhân lực, đảm bảo yêu cầu cả về số lượng lẫn chất lượng, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng như trong cả nước.

lãnh đạo tỉnh và Nhà trường đã trao thưởng cho em Đặng Duy Tuấn- học sinh khoa Hàn dự thi tay nghề thế giới tại Brazin và là 1/7 học sinh đạt chứng chỉ nghề xuất sắc.
Đồng chí Lê Xuân Đại trao bằng khen của UBND tỉnh cho em Đặng Duy Tuấn, học sinh Khoa Hàn đạt chứng chỉ nghề xuất sắc tại Hội thi tay nghề thế giới 2015.

Dịp này, Đồng chí Lê Xuân Đại trao bằng khen của UBND tỉnh cho em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học. Trường cũng  tổ chức Cuộc thi triển lãm ảnh và Lễ hội ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc.

Minh Quân

tin mới

Trường Đại học Vinh được phép tuyển sinh và đào tạo thêm 2 ngành sư phạm mới

Trường Đại học Vinh được phép tuyển sinh và đào tạo thêm 2 ngành sư phạm mới

(Baonghean.vn) - Ngày 19/2/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 566/QĐ-BGDĐT và Quyết định số 567/QĐ-BGDĐT về việc cho phép Trường Đại học Vinh đào tạo ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên (mã số 7140247) và ngành Sư phạm Lịch sử - Địa lý (mã số 7140249) trình độ đại học.

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2025 hạn chế việc 'khoanh bừa' và 'đoán mò'

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2025 hạn chế việc 'khoanh bừa' và 'đoán mò'

(Baonghean.vn) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới có nhiều thay đổi về số môn thi, nội dung đề thi. Chính vì thế, việc Bộ Giáo dục-Đào tạo sớm công bố đề thi minh họa các môn thi sẽ là cơ sở quan trọng để các nhà trường tổ chức dạy học và ôn thi phù hợp.

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Lớp 12

Sớm điều chỉnh để thích ứng với các kỳ thi tuyển sinh vào đại học theo chương trình mới

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm triển khai ở bậc trung học phổ thông, chương trình mới và việc thay đổi phương thức thi đã làm thay đổi khá nhiều về cách lựa chọn môn học, môn thi của học sinh ở các trường. Sự thay đổi này cũng buộc các trường phải thích ứng, dù còn rất nhiều khó khăn.

Đảm bảo chất lượng

Giáo dục Nghệ An và những đột phá năm 2023

(Baonghean.vn) - “Giải pháp đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là công trình vừa được trao giải đặc biệt giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2023. Đây là thành quả không chỉ của nhóm tác giả mà còn là sự tâm huyết và nỗ lực của toàn ngành.

Tết Việt

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

 (Baonghean.vn) - Những phiên chợ Tết, những góc trưng bày đậm chất Xuân là  trải nghiệm Tết Việt dành cho học sinh trong những ngày chuẩn bị bước sang năm mới. Hoạt động này cũng đang được các nhà trường đồng loạt triển khai trong những ngày này.

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy và bản lĩnh cho người chơi, cờ vua hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích. Phong trào cờ vua học đường đang phát triển khá mạnh mẽ tại địa bàn Nghệ An, nổi bật có thể kể đến hoạt động của CLB Cờ vua Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quang Thanh

Cuộc 'bẻ lái' thành công của nam sinh lớp 11 chuyên Tin giành giải Nhất môn Tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Thanh là một trong ít học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Điều đặc biệt ở nam sinh này đó là em giành giải Nhất môn Tiếng Anh, trong khi em vốn là một học sinh học lớp chuyên Tin học.