Họp ban chỉ đạo Hội đồng coi thi Cụm thi Vinh kỳ thi ĐH, CĐ đợt 2 - năm 2012

(Baonghean.vn) - Hôm nay 7/7, Hội đồng coi thi cụm thi Vinh tổ chức họp ban chỉ đạo thông báo kế hoạch coi thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ đợt 2  gồm các khối B,C, D, T,M năm 2012.

Trong đợt 2, Cụm thi Vinh có 5 khối thi với 37.244 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó, đăng ký dự thi vào ĐH Vinh là  20.100 thí sinh  và gần 17.000 thí sinh đăng ký dự thi vào 41trường ĐH ở Hà Nội và  28  trường ĐH ở TP HCM); cụm thi Vinh  bố trí 1.117 phòng thi chia làm  60 điểm thi. Do tính chất phức tạp của kỳ thi: có 5 khối thi diễn ra đồng thời cùng một lúc, nhiều môn thi tự luận nên dễ xảy ra các sai sót, các phần tử tiêu cực luôn tìm mọi sơ hở ở các khâu để lợi dụng như: thi kèm, thi hộ, sử dụng tài liệu… nên Ban chỉ đạo cụm thi Vinh đã quán triệt đến các điểm trưởng về qui chế thi, các vấn đề cần lưu ý trong công tác bảo mật đề thi, cách đánh số báo danh...

Đặc biệt, rút kinh nghiệm từ công tác coi thi đợt 1, BCĐ các điểm thi đặc biệt lưu ý các bộ coi thi và thí sinh cần : Ký giấy thi, giấy nháp, phiếu đánh trắc nghiệm: vừa đủ, không ký thừa, ký đúng vị trí qui định trên giấy thi, phiếu trắc nghiệm; không để thí sinh ký trước vào danh sách thu bài, chú ý thực hiện đầy đủ các qui định khi thu bài. Riêng đối với  các môn thi trắc nghiệm, khi thí sinh nộp bài thi phải đảm bảo đề thi có đủ trang, các trang có cùng mã đề…

Cũng trong buổi chiều nay, đoàn kiểm tra, điểm trưởng các điểm thi sẽ rà soát lại cơ sở vật chất tại các điểm thi; tiến hành niêm yết danh sách thí sinh, gắn số phòng thi, lên sơ đồ phòng thi và lên các thông báo cần thiết cho thí sinh (lịch thi, thời gian biểu, các vấn đề liên quan đến công tác tuyển sinh…)

Sáng mai, 8/9, các thí sinh sẽ đến các hội đồng thi làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến qui chế trước khi bước vào môn thi đầu tiên từ sáng ngày 9/7.

THANH PHÚC

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

(Baonghean.vn) -Trường Tiểu học Tri Lễ 4, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong là trường đặc biệt khó khăn trong điều kiện "5 không": không điện lưới, không sóng điện thoại, không internet, không trạm y tế, không chợ...; nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò, tất cả đang háo hức chờ đón ngày khai giảng.

Tự hào đất học Đô Lương

Tự hào đất học Đô Lương

(Baonghean.vn) - Hàng năm, học sinh của huyện luôn đạt thành tích cao trong các kỳ thi. Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, nhiều trường học ở huyện xếp tốp đầu toàn tỉnh, trong đó, có 80 em đạt điểm số trên 50 điểm và có nhiều Thủ khoa...