Họp báo về Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Ất Mùi 2015

(Baonghean.vn) - Ngày 25/2, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp báo để thông báo một số thông tin liên quan đến Hội nghị gặp mặt các Nhà đầu tư Xuân Ất Mùi - 2015 do UBND tỉnh phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức. Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Thị Lệ Thanh và Lê Ngọc Hoa đồng chủ trì buổi họp báo. 

Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp báo
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại họp báo

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009, Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư đầu năm mới là sự kiện thường niên thu hút sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp mạnh trong nước. Không chỉ là dịp để gặp gỡ, trao đổi thông tin, Hội nghị còn mở ra nhiều triển vọng hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp với tỉnh. Trong đó, công tác tuyên truyền và tác nghiệp của các cơ quan báo chí được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng để Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp. 

Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí
Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với đại diện các cơ quan báo chí

Năm 2014, hoạt động xúc tiến đầu tư tại Nghệ An được quan tâm, đẩy mạnh và đạt được nhiều thành quả đáng chú ý. 187 dự án với tổng vốn đăng ký đạt 55.663 tỷ đồng được cấp mới và điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, vượt 260% về số dự án và 432% về số lượng vốn đăng ký so với năm 2013.

Trong đó, nhiều dự án lớn áp dụng công nghệ cao đi vào hoạt động có hiệu quả, tác động tích cực đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà như: Nhà máy ván nhân tạo MDF; Các nhà máy may và lắp ráp linh kiện điện tử của các nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản,…Trên nền tảng đó, năm 2015 sẽ tiếp tục được xác định là năm môi trường đầu tư được cải thiện mạnh mẽ, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, đẩy mạnh thu hút đầu tư. 

Đồng chí Bùi Đình Sâm - Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu ý kiến
Đồng chí Bùi Đình Sâm - Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu ý kiến

Một số mục tiêu cụ thể đặt ra cho Nghệ An trong năm 2015 bao gồm: Đạt điểm số PCI thuộc nhóm khá của cả nước; thu hút đầu tư được ít nhất 100 dự án/19.000 - 20.000 tỷ đồng; hoàn tất ký kết thoả thuận hợp tác, trao giấy chứng nhận đầu tư và khởi công một số dự án lớn như VSIP6, Nhà máy sản xuất nước thô, Bến cảng Vicem Đồng Hồi…Để đạt được những mục tiêu trên, có 4 định hướng giải pháp được đưa ra, liên quan đến đầu tư hạ tầng; định hướng ngành - lĩnh vực; lựa chọn đối tác và định hướng theo địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông công bố quy định hoạt động của phóng viên trong Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông công bố quy định hoạt động của phóng viên trong Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Hữu Mão - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư đọc thông cáo báo chí của Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Hữu Mão - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư đọc thông cáo báo chí của Hội nghị
Lãnh đạo đại diện Báo Nghệ An phát biểu ý kiến tại buổi họp báo
Đại diện lãnh đạo Báo Nghệ An phát biểu ý kiến tại buổi họp báo

Kết luận tại buổi họp báo, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh khẳng định vai trò to lớn của truyền thông trong việc thực hiện nhiệm vụ đẩy mạnh xúc tiến đầu tư nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội nói chung. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền và phát huy được tiếng nói của các cơ quan ngôn luận, các cấp, ngành cần phối hợp, tạo điều kiện về thông tin và tác nghiệp. Đồng thời, cần đưa ra một quy chuẩn rõ ràng trong quản lý truyền thông để đảm bảo môi trường truyền thông khách quan, chính xác, có tổ chức và có tính xây dựng. 

Thục Anh

Tin mới

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.