Họp báo về Hội thảo liên minh chiến đấu Việt-Lào

Sáng ngày 5/11/2012, tại thủ đô Vientiane, Bộ Quốc phòng Lào và Bộ Quốc phòng Việt Nam đã đồng tổ chức họp báo về Hội thảo “Đoàn kết liên minh chiến đấu đặc biệt giữa quân đội hai nước Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam - Thực tiễn và bài học lịch sử.”

Họp báo về Hội thảo liên minh chiến đấu Việt-Lào ảnh 1

Đoàn chủ tịch cuộc họp báo. (Ảnh: Hoàng Chương/Vietnam+)

Hội thảo lần này tập trung vào một số nội dung sau: khẳng định chủ trương, đường lối đoàn kết liên minh chiến đấu đặc biệt Lào-Việt Nam, Việt Nam-Lào trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xuất phát từ yêu cầu thực tiễn khách quan của lịch sử; khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của Đảng, Chính phủ, trực tiếp là Quân uỷ Trung ương và Bộ Quốc phòng hai nước đối với liên minh đoàn kết chiến đấu đặc biệt giữa quân đội hai nước; làm rõ quá trình liên minh đoàn kết chiến đấu, phối hợp tác chiến, tinh thần quyết chiến, quyết thắng, ý chí, nghị lực và sức sáng tạo phi thường; sự đồng lòng, chung sức khắc phục mọi khó khăn, gian khổ hy sinh của lực lượng vũ trang và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam trong 30 năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, trong hợp tác quốc phòng - an ninh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của hai nước.

Hội thảo cũng nêu bật những thành quả, thắng lợi to lớn và những mốc son tiêu biểu trên chặng đường xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội hai nước; đánh giá tầm vóc, vai trò và ý nghĩa lịch sử của liên minh đoàn kết chiến đấu đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào- Việt Nam đã góp phần tăng cường hợp tác quốc phòng-an ninh, thúc đẩy quá trình hội nhập khu vực và thế giới của hai nước trong thời kỳ mới.

Hội thảo cũng là dịp để hai Đảng, hai Chính phủ, hai dân tộc cũng như quân đội hai nước Việt Nam – Lào cùng nhau ôn lại truyền thống đoàn kết, liên minh chiến đấu đặc biệt dựa trên tinh thần quốc tế trong sáng, cao cả và cũng là dịp để chúng ta nghiêng mình tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những anh hùng, liệt sỹ, các bà mẹ anh hùng, các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh đã không tiếc xương máu góp phần xây dựng và tô thắm cho tình đoàn kết liên minh chiến đấu đặc biệt giữa quân đội hai nước; giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang và nhân dân hai nước truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc; góp phần tăng cường và phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam trong thời kỳ mới, giữ vững mối quan hệ truyền thống tốt đẹp và vững bền mãi mãi như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Theo (VietnamPlus)-L.T

Tin mới

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.