HRW nói về 150 thi thể được vớt trên sông tại Syria

Theo AFP, Tổ chức Giám sát Nhân quyền (HRW) ngày 4/6 nói rằng thi thể của 147 người được vớt lên khỏi một con sông ở Aleppo trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 3 "có thể" đã bị hành hình trong các khu vực do chính phủ kiểm soát ở thành phố chính phía Bắc Syria này.

HRW nói về 150 thi thể được vớt trên sông tại Syria ảnh 1

Binh sỹ Syria trong chiến dịch tại Qusayr ngày 20/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

HRW, có trụ sở ở thành phố New York (Mỹ), nói rằng tổ chức này đã đến thành phố bị chiến tranh tàn phá Aleppo, tiến hành phỏng vấn một chuyên gia pháp y, 18 gia đình các nạn nhân, người dân địa phương và các nhà hoạt động, những người đã phát hiện ra các thi thể đều là đàn ông ở độ tuổi từ 11 đến 64.

HRW cũng đã xem xét 350 bức hình và các đoạn phim quay các nạn nhân.

Báo cáo của HRW nói rằng: "Rất nhiều trong số các nạn nhân có các dấu hiệu đã bị bắt giam và sau đó bị hành hình như bị trói tay quặt sau lưng, các vết thương do súng bắn vào đầu và băng dính dán quanh miệng."

HRW cũng nói rằng mặc dù tổ chức này vẫn chưa kết thúc việc điều tra xem ai đã thực hiện các vụ giết hại, nhưng nơi các thi thể được tìm thấy và vị trí được cho là nơi cuối cùng của các nạn nhân có thể cho thấy rằng họ bị giết hại trong các khu vực do Chính phủ Syria kiểm soát.

Cùng ngày, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết đạn pháo nổ gần Đại sứ quán Nga ở thủ đô Damascus đã làm một thường dân thiệt mạng và một nhân viên lực lượng an ninh bị thương.

Đại sứ quán Nga một số lần đã trở thành mục tiêu của các vụ phóng rocket và đạn pháo của lực lượng nổi dậy, nhưng vụ nổ ngày 4/6 là có cự ly gần sứ quán nhất./.

Theo (Vietnam+) - ĐT

Tin mới

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đã cấp mới 57 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12.239 tỷ đồng; điều chỉnh 52 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 14.842 tỷ đồng; số lượng dự án cấp mới tăng 39,02%, tổng số vốn đăng ký cấp mới tăng 1,1 lần so với cùng kỳ.
Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...