Huda - một chất lượng được thế giới công nhận

(Baonghean) - Từ cuộc thi “Vô địch chất lượng bia thế giới” năm 2013 được tổ chức tại Thành phố Chicago (Mỹ), ban giám khảo quốc tế gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đồ uống trên thế giới đã đưa ra đánh giá “Đáng để thưởng thức” cho 2 sản phẩm bia Huda & Huda Gold với thang điểm 86/100. Đây là 2 sản phẩm bia duy nhất của Việt Nam đạt giải tại cuộc thi năm nay.
Ban Lãnh đạo Carlsberg Việt Nam và công ty Bia Huế chia sẻ niềm vinh dự là thương hiệu bia đầu tiên và duy nhất nhận được giải thưởng danh giá này.
Ban Lãnh đạo Carlsberg Việt Nam và công ty Bia Huế chia sẻ niềm vui bên giải thưởng.
Cùng tham gia với Huda trong giải thưởng danh giá này là 600 công ty bia đến từ khắp nơi trên thế giới với 1699 sản phẩm dự thi. Bằng quy trình thẩm định và đánh giá chuyên môn, sử dụng phương pháp thử mù dựa trên các yếu tố: màu sắc, mùi vị, hương vị và hậu vị của mỗi loại bia, ban giám khảo quốc tế khảo quốc tế là các chuyên gia và nhà báo có uy tín trong lĩnh vực ẩm thực, bia – rượu – đồ uống đã đưa ra các đánh giá chính xác, khách quan và công bằng. Đáng chú ý, các chuyên gia đã đưa ra những nhận định như: “Huda: Thơm hương và đậm đà, rất ăn ý khi thưởng thức cùng các món ăn Châu Á nhiều hương vị”. “Huda Gold: “Là sự kết hợp đầy tinh tế của hương và vị để mang đến sự cân bằng một cách hoàn hảo”. Với bề dày truyền thống và phong cách tổ chức chuyên nghiệp, cuộc thi này luôn nhận được sự quan tâm từ các cơ quan truyền thông quốc tế uy tín như: BBC, CNBC, Business Week TV, Thời báo Diễn đàn Chicago, Tạp chí “Tất cả về bia”, “Restaurant hospitalbility…
Dây chuyền sản xuất bia.
Dây chuyền sản xuất bia.
Ông Nguyễn Mậu Chi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bia Huế chia sẻ: “Trong thời gian qua, chúng tôi tập trung đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, dây chuyền công nghệ, đào tạo cán bộ kỹ thuật… Tất cả nỗ lực của chúng tôi đều hướng đến mục đích mang đến khách hàng những sản phẩm bia với chất lượng tốt nhất. Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự khi các sản phẩm bia Huda, Huda Gold đạt được Huy Chương Bạc tại cuộc thi vô địch bia thế giới năm 2013, điều đó cũng cho thấy chất lượng của các sản phẩm bia mang thương hiệu Việt luôn có thể sánh vai với các thương hiệu Bia hàng đầu trên thế giới”.
Ông David Bidau, Giám đốc sản xuất và chất lượng sản phẩm Carlsberg châu Á, cho biết: “Các công ty bia trên thế giới đều có bí quyết riêng trong cách nấu bia nhằm tạo nên mùi thơm, hương vị đặc trưng cho sản phẩm. Tại Huda, chúng tôi sử dụng nguồn nguyên liệu tinh chọn được nhập từ châu Âu, sử dụng duy nhất con men Saccharomyces Carlsbergenesis được nuôi cấy và nhân giống ở phòng thí nghiệm Carlsberg tại Thủ đô Copehaghen (Đan Mạch), nguồn nước tinh khiết được lấy từ đầu nguồn sông Hương và bí quyết nấu bia danh tiếng trên 160 năm của tập đoàn Carlsberg (Đan Mạch) để tạo nên sự đậm đà và hương thơm đặc biệt chỉ riêng Huda mới có”.

tin mới

Xuân Hoàng

Khi nào thì vận hành lưới điện 110kV ở Tân Kỳ?

(Baonghean.vn) - Mặc dù dự án lưới điện 110kV của huyện Tân Kỳ đã được đầu tư xây dựng cách đây hơn 2 năm, nhưng do vướng mắc giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện Đô Lương nên đến nay vẫn chưa đưa vào vận hành được.

Nỗ lực ‘đánh thức’ báu vật du lịch Pù Mát

Nỗ lực ‘đánh thức’ báu vật du lịch Pù Mát

(Baonghean.vn) - Vườn Quốc gia Pù Mát là “kho báu” trong khai thác giá trị kinh tế ngành du lịch, dịch vụ theo hướng sinh thái bền vững. Hiện, chính quyền và người dân đang nỗ lực xây dựng các mô hình dịch vụ du lịch xanh, bước đầu cho hiệu quả, song vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập cần tháo gỡ.

BNI vùng Thanh Nghệ Tĩnh kỷ niệm 10 năm thành lập

BNI vùng Thanh Nghệ Tĩnh kỷ niệm 10 năm thành lập

(Baonghean.vn) - Cùng với việc tạo ra hàng trăm nghìn cơ hội kinh doanh và trị giá doanh số giao dịch, kinh doanh lên tới hàng nghìn tỷ đồng, BNI vùng Thanh Nghệ Tĩnh còn tích cực tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội trên địa bàn.

Thị trường vàng Nghệ An im ắng trước giờ 'G'

Thị trường vàng Nghệ An im ắng trước giờ 'G'

(Baonghean.vn) -Ngày mai (22/4) Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ tổ chức đấu thầu 16.800 lượng vàng SJC, nhằm góp phần hạ nhiệt giá vàng, thu hẹp khoảng cách giá vàng trong nước với giá vàng thế giới. Trước thông tin này, thị trường vàng Nghệ An trong những ngày qua khá trầm lắng, giao dịch giảm hẳn…

Dây điện chằng chịt

Dây điện chằng chịt tại vựa rau lớn nhất Nghệ An

(Baonghean.vn) - Huyện Quỳnh Lưu được xem là thủ phủ rau màu của tỉnh Nghệ An. Mặc dù vậy, hiện nay, việc canh tác rau nơi đây vẫn tồn tại nhiều bất cập. Một trong số đó là hệ thống điện phục vụ sản xuất rau mất an toàn, đấu nối chằng chịt, tiềm ẩn nguy hiểm trong mùa nắng nóng, mưa bão.

Xây dựng thương hiệu, nâng tầm giá trị cốt lõi

Xây dựng thương hiệu, nâng tầm giá trị cốt lõi

(Baonghean.vn) - Trong khuôn khổ “Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam” (từ ngày 15-21/4/2024), Bộ Công Thương phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan tổ chức Diễn đàn quốc tế Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2024 với chủ đề “Nâng tầm những giá trị cốt lõi”. 

Giá vàng

Vàng trong nước giảm nhẹ; Tỷ giá Yen Nhật bật tăng

(Baonghean.vn) - Giá vàng trong nước giảm nhẹ, vàng thế giới tăng dữ dội; Tỷ giá Yen Nhật bất ngờ bật tăng; Xăng dầu tiếp đà tăng giá; Cà phê giảm nhẹ, vẫn đang ở mức trên 122.000 đồng/kg, là những thông tin thị trường cập nhật trong sáng 20/4.

Bước chuyển mình ở vùng đất khó Thanh Tùng

Bước chuyển mình ở vùng đất khó Thanh Tùng

(Baonghean.vn)- Những ngày tháng 4 lịch sử, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương vui mừng chào đón sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã. Sự kiện này càng có ý nghĩa hơn khi dịp này, xã Thanh Tùng được đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Nghệ An trồng thử nghiệm giống sắn mới kháng bệnh khảm lá

Nghệ An trồng thử nghiệm giống sắn mới kháng bệnh khảm lá

(Baonghean.vn) - Trong những năm gần đây, bệnh khảm lá sắn bùng phát và lan ra diện rộng khiến năng suất, chất lượng sắn giảm sút, người dân thất thu và nhà máy thì “đói nguyên liệu”. Hiện giải pháp tìm giống sắn mới kháng bệnh thay thế đang được triển khai ở các địa phương trong tỉnh.

Khoai mài, chuối sáp miền Nam 'bén duyên' trên đất Anh Sơn

Khoai mài, chuối sáp miền Nam 'bén duyên' trên đất Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Từ sự năng động của lãnh đạo UBND, Hội Phụ nữ xã Thành Sơn (Anh Sơn) xây dựng mô hình chuyển đổi cây trồng, đưa giống cây củ mài và chuối sáp từ miền Nam về trồng tại xã Thành Sơn. Qua 1 năm thử nghiệm, mô hình mang lại thu nhập cao, người dân phấn khởi tiếp tục sản xuất.