Hưng Nguyên: Gặp mặt báo chí Xuân Nhâm Thìn 2012

(Baonghean.vn) - Sáng nay 9/1, huyện Hưng Nguyên tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương nhân dịp Xuân Nhâm Thìn 2012.

 

Tới dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin- truyền thông, cùng đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh.

 

  Hưng Nguyên: Gặp mặt báo chí Xuân Nhâm Thìn 2012 ảnh 1

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Hưng Nguyên đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch năm 2011 và nhiệm vụ, kế hoạch phát triển KT-XH của huyện trong năm 2012. Năm 2011 là năm đầu triển khai thực hiện kế hoạch 5 năm, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhất là do ảnh hưởng của lạm phát, giá cả các mặt hàng thiết yếu tăng, thiên tai dịch bệnh... nhưng dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, huyện đã triển khai kịp thời các giải pháp chỉ đạo, điều hành phát triển KTXH, nhờ̀ vậy, kinh tế xã hội tiếp tục tăng trưởng khá.

Tổng sản lượng lương thực đạt hơn 60.500 tấn. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 72 tỷ đồng. Số lao động có việc làm mới là 2870 người. ANQP tiếp tụcđược củng cố, trật tự ATXH được giữ vững, đời sống nhân dân ổn định, phát triển. Các lĩnh vực VH - XH chuyển biến tích cực, các lễ hội, lễ kỷ niệm được tổ chức thành công, thiết thực..

 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã trao đổi thẳng thắn góp ý với lãnh đạo huyện những vấn đề báo chí quan tâm như vấn đề sáp nhập trường THCS Thị trấn và Hưng Đạo, giải phóng mặt bằng các tuyến đường đang thi công, ô nhiễm môi trường...

 

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà, lãnh đạo huyện Hưng Nguyên mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục đồng hành góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Thanh Lê

Tin mới

Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.