Hưng Nguyên: Kiểm tra, động viên thanh niên chuẩn bị nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Ngày 9/2, Đảng ủy- Ban CHQS huyện Hưng Nguyên tổ chức đoàn công tác xuống một số xã trên địa bàn huyện để kiểm tra công tác chuẩn bị, động viên tặng quà thanh niên chuẩn bị nhập ngũ  Đợt 1 năm 2015.
Theo kế hoạch, sau tết nguyên đán Ất Mùi 2015, vào đầu tháng 3, huyện Hưng Nguyên cùng các địa phương trong tỉnh và cả nước sẽ tiến hành giao quân Đợt 1 năm 2015. Đến thời điểm này, huyện đã tiến hành xong các bước tuyển chọn, khám tuyển sức khỏe, chuẩn bị phát lệnh gọi nhập ngũ cho các thanh niên đủ tiêu chuẩn nhập ngũ. 
Thiếu tá Trần Hoàng Nhật tặng quà cho thanh niên Phan Hữu Tình ở Xóm 5, xã Hưng Lợi
Thiếu tá Trần Hoàng Nhật tặng quà cho thanh niên Phan Hữu Tình ở Xóm 5, xã Hưng Lợi
Đoàn công tác của Ban CHQS huyện đã tiến hành nắm tình hình mọi mặt kết hợp thăm hỏi, động viên, tặng quà cho một số thanh niên tiêu biểu. Tại các địa phương, đoàn công tác nhắc nhở Ban CHQS các xã cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy, chính quyền, ban ngành đoàn thể chủ động chuẩn bị mọi mặt cho lễ giao quân. Đồng thời tích cực phối hợp với gia đình, địa phương nắm chắc tâm tư nguyện vọng, hoàn cảnh gia đình các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; đặc biệt cần quan tâm, động viên kịp thời các thanh niên có hoàn cảnh gia đình khó khăn. 
Thiếu tá Trần Hoàng Nhật, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Hưng Nguyên cho biết: “Đợt 1 năm 2015 này, toàn huyện có 110 thanh niên nhập ngũ, trong đó điểm nổi bật là có 9 thanh niên đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng (đạt 7,8 %)”.
Phong Quang – Văn Đông

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.