Hưng Nguyên, Nghi Lộc: Hơn 400 ha lúa, hoa màu bị ngập úng

(Baonghean) - Do mưa lớn trong 3 ngày qua, đến chiều ngày 11/9, hơn 400 ha lúa trên địa bàn các xã của huyện Hưng Nguyên như Hưng Trung, Hưng Yên, Hưng Đạo đã bị ngập. Còn tại huyện Nghi Lộc, hơn 10ha dịên tích hoa màu tại các xã như Phúc Thọ, Nghi Thái, Nghi Xuân, Nghi Xá đã bị gãy, đổ.
 
Tại Hưng Nguyên:  Do mưa lớn trong 3 ngày qua , đến chiều ngày 11/9, hơn 400 ha lúa trên địa bàn các xã như Hưng Trung, Hưng Yên, Hưng Đạo đã bị ngập. Tại các xã ven sông Lam như Hưng Xuân, Hưng Lam, Hưng Long, Hưng Lĩnh… nhiều diện tích lúa đã được người dân tiến hành thu hoạch sớm. Ngày 11/9, lượng mưa đo được trên địa bàn huyện Hưng Nguyên từ 100 – 150 mm, lưu lượng nước từ Nam Đàn chảy về tương đối lớn. Khó khăn đặt ra cho huyện là hầu hết số diện tích lúa trên địa bàn chưa đến thời kỳ thu hoạch.

 Người dân huyện Hưng Nguyên tranh thủ thu hoạch lúa chạy lụt.

Trước tình hình đó, UBND huyện  Hưng Nguyên đã chỉ đạo các xã cho người dân tiến hành thu hoạch khi lúa chín hơn 70% nếu trong 2 ngày tới mưa tiếp tục diễn ra. UBND huyện cũng đang tích cực tập trung chỉ đạo khơi thông các cống tiêu úng, vận hành hết công suất các trạm bơm tại Hưng Đạo, Hưng Châu nhằm tiêu thoát nước ra sông khi mưa tạnh.

 

Tại Nghi Lộc: Lượng mưa đo được trên địa bàn huyện trong ngày 11/9 là từ 40- 60mm. Hiện nay, hơn 10ha hoa màu tại các xã như Phúc Thọ, Nghi Thái, Nghi Xuân, Nghi Xá đã bị gãy, đổ. Đây là những diện tích lạc, ngô mới được người dân gieo trồng. Hiện nay, UBND huyện đang tập trung khơi thông các cống tiêu úng để hạn chế thiệt hại cho người dân. Huyện đã chỉ đạo người dân sau mưa tiến hành đi dựng lại số diện tích bị ngã, đổ. 

Phạm Bằng

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.