Hưng Nguyên: Tổng kết phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi

(Baonghean.vn) - Sáng 16/7, Hội Nông dân huyện Hưng Nguyên tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012-2014 và triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2014-2016.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị.

Huyện Hưng Nguyên có 20.964 hộ nông dân với 53.984 lao động sản xuất nông nghiệp. Trong đó, 69,2% là lao động trực tiếp sản xuất nông nghiệp với 17.852 hội viên. Đến nay, toàn huyện có 9.098 hộ nông dân đăng ký sản xuất kinh doanh (SXKD) giỏi, tăng 40% so với năm 2011; có 3.658 hộ được công nhận hộ SXKD giỏi các cấp được công nhận, tăng 48% so đầu nhiệm kỳ. Có 10 hộ SXKD giỏi cấp Trung ương, 12 hộ cấp tỉnh, 417 hộ cấp huyện và 3.317 hộ cấp cơ sở. Các xã: Hưng Đạo, Hưng Tân, Thị trấn, Hưng Tây, Hưng Lợi… có nhiều hộ được công nhận là hộ SXKD giỏi.

Tính đến hết nhiệm kỳ 2012-2014, huyện Hưng Nguyên có 320 mô hình kinh tế trang trại và gia trại, nhiều trang trại có quy mô lớn, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhìn chung, trong nhiệm kỳ qua: Phong trào Hội Nông dân huyện tiếp tục phát triển rộng, tăng nhanh về số lượng, quy mô và hiệu quả. Qua đó, từng bước thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế địa phương, đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm; góp phần xây dựng mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới … 100% xã, thị trấn có tổ chức Hội Nông dân với 249 Chi hội, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 17.582 hội viên, chiếm 85,2% tổng số hội Nông dân.

Cũng trong dịp này, UBND huyện Hưng Nguyên đã tổ chức tuyên dương và tặng giấy khen cho 24 nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi. Đây là những nông dân điển hình của huyện, có nhiều sáng kiến, mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nguyễn Nam

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.