Hưng Nguyên: Trao quà học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học giỏi

(Baonghean.vn) - Chuẩn bị đón Tết nguyên đán Ất Mùi, sáng ngày 09 tháng 02 năm 2015, Ban CHQS huyện Hưng Nguyên đã phối hợp với trường THPT Lê Hồng Phong, huyện Hưng Nguyên, tổ chức trao tặng một suất quà trị giá 3.000.000đ cho em Phan Thị Phương, học sinh lớp 12 A5 trường PTTH Lê Hồng Phong, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học giỏi.
Đây là hoạt động trong phong trào “Tiết kiệm bản thân để phần người khó” của Ban CHQS huyện, gắn với Cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.
Lễ trao quà học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trường PTTH Lê Hồng Phong
Lễ trao quà học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trường THPT Lê Hồng Phong
Về hoàn cảnh của em Phương, gia đình có 3 chi em ở xóm 8 xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên, bố mẹ đã qua đời, chị gái không được minh mẫn, em trai còn nhỏ, một mình một mình em vừa đi học vừa làm ruộng nuôi 3 chị em. Thầy giáo Lê Viết Hùng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, mặc dù hoàn cảnh như vậy, nhưng em rất cố gắng trong học tập và tham gia các hoạt động của nhà trường, năm học 2013-2014 em là học sịnh giỏi, tham gia đội tuyển học sinh giỏi tỉnh môn địa lý.
Cán bộ Ban CHQS huyện Hưng Nguyên trao quà cho em Phan Thị Phương
 Ban CHQS huyện Hưng Nguyên trao quà cho em Phan Thị Phương
Ngô Đức Biểu
Ban CHQS huyện Hưng Nguyên

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.