Hướng dẫn xây dựng kế hoạch phát triển KT -XH và đầu tư từ ngân sách nhà nước 2013 – 2015

(Baonghean.vn) - Chiều nay 9/7, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị hướng dẫn xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư từ ngân sách nhà nước 2013 – 2015. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh và trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch các huyện, thành, thị.

Hướng dẫn xây dựng kế hoạch phát triển KT -XH và đầu tư từ ngân sách nhà nước 2013 – 2015 ảnh 1

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã hướng dẫn việc xây dựng hệ thống mẫu biểu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2013 của các huyện, thành thị bao gồm: Các chỉ tiêu tổng hợp về kinh tế - xã hội – môi trường; Tình hình thực hiện các dự án đầu tư từ vốn ODA – Các dự án đầu tư sử dụng vốn ngân sách nhà nước kế hoạch năm 2011, ước thực hiện năm 2012 và dự kiến kế hoạch 3 năm 2013 – 2015; Tình hình thực hiện vốn chương trình mục tiêu quốc gia kế hoạch năm 2012 và nhu cầu giai đoạn 2013 – 2015; Tình hình thực hiện và giải ngân các dự án ứng trước vốn trái phiếu chính phủ - ngân sách trung ương đến nay chưa bố trí nguồn để thu hồi và một số biểu mẫu khác.

Hội nghị cũng đã thảo luận sửa đổi Quyết định 60 của Thủ tướng chính phủ về nguyên tắc, tiêu chí phân bổ vốn đầu tư xây dựng cơ bản; Quyết định 135 của Thủ tướng chính phủ về quản lý chương trình mục tiêu quốc gia. Các đại biểu đã tập trung thảo luận về quy trình tổ chức xây dựng; trình tự lập kế hoạch, lập dự toán, giao kế hoạch, phân bổ vốn và quản lý thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia; Việc theo dõi, giám sát, đánh giá kết quả thực hiện; cơ chế điều phối và phối hợp thực hiện giữa các bộ, ngành, các địa phương và của cộng đồng.

Ngay sau hội nghị này, lãnh đạo sở Kế hoạch và đầu tư đề nghị các ngành, địa phương khẩn trương xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư ngân sách nhà nước giai đoạn 2013 - 2015.

Hoàng Vĩnh

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du.